BỮA TỐI KHOA HỌC VÀ SỨC KHỎE CỦA CHÚNG TA!

BỮA TỐI KHOA HỌC VÀ SỨC KHỎE CỦA CHÚNG TA!

BỮA TỐI KHOA HỌC VÀ SỨC KHỎE CỦA CHÚNG TA!

BỮA TỐI KHOA HỌC VÀ SỨC KHỎE CỦA CHÚNG TA!

1. BỮA TỐI VÀ BÉO PHÌ 

Nhất định phải chia sẻ cho những người bạn bên cạnh cùng biết1. BỮA TỐI VÀ BÉO PHÌ 

90% Người béo phì là do ăn tối quá bổ dưỡng, ăn quá nhiều, hơn nữa buổi tối hoạt động ít, tiêu thụ lượng calo ít, lượng calo dư thừa dưới tác dụng của insulin trong cơ thể tổng hợp thành chất béo, mỡ tự nhiên hình thành.

2 BỮA TỐI VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG 

Ăn bữa tối quá no suốt một thời gian dài, thường kích thích tiết tố insulin, có thể dễ dàng làm tăng chất tăng trọng insulin, đẩy nhanh quá trình lão hóa, và dẫn đến nguy cơ bị bệnh tiểu đường. Bữa tối ăn quá nhiều, ăn quá bổ, hình thành béo phì mặt kháccũng dẫn đến bệnh tiểu đường.

3, BỮA TỐI VÀ UNG THƯ RUỘT KẾT 

Bữa tối, nếu bạn ăn quá đầy đủ, các thực phẩm chứa protein không thể tiêu hóa hoàn toàn, dưới tác dụng của các vi khuẩn bên trong đường ruột sẽ sản sinh ra một số chất độc hại, cộng với việc hoạt động ít khi chìm vào trạng thái ngủ, làm cho nhu động ruột chậm lại, kéo dài thời gian kết tủa của các chất độc hại trong ruột, tăng tỷ lệ mắc ung thư đại tràng.

4, BỮA TỐI VÀ SỎI THẬN 

Canxi trong cơ thể người sẽ tăng cao nhất sau bữa ăn 45 giờ, nếu ăn tối quá muộn, khilượng canxi tăng lên cao điểm, thường là lúc cơ thế đang chìm vào giấc ngủ, đồng thời nước tiểu trong niệu quản, bàng quang, niệu đạo và đường tiết niệu khác khôngthể bài tiết, dẫn đến tăng canxi niệu, dễ dàng tạo thành các tinh thể nhỏ, về lâu dài sẽ mở rộng và hình thành sỏi.

5, BỮA TỐI VÀ MỨC ĐỘ TĂNG LIPIT MÁU 

Bữa tối nếu nạp lượng protein, chất béo, calo cao, sẽ kích thích gan sản sinh cáclipoprotein ở mật độ cực thấp, triglycerides cũng có xu hướng tăng lên, dẫn đến tăng lipid trong máu.

6, BỮA TỐI VÀ TĂNG HUYẾT ÁP

Nếu thực đơn trong bữa tối là thịt cộng với tốc độ lưu thông máu chậm lại trong khi ngủ, một lượng lớn các chất béo sẽ tích tụ trong mạch, khiến động mạch co lại hẹphơn, hỗ trợ tăng trưởng mạch máu ngoại vi, làm cho huyết áp dễ dàng đột ngột tăngcao, hơn nữa còn tăng tốc xơ cứng hệ thống tiểu mạch.

7, BỮA TỐI VỚI XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH VÀ BỆNH TIM

Chế độ dinh dưỡng bữa tối với hàm lượng chất béo quá cao, nhiệt lượng cao có thểsinh ra cholesterol rồi tích tụ trong thành động mạch gây xơ vữa động mạch và nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh tim. Ngoài ra, còn một lý do dẫn đến sự hình thành xơ vữa động mạch là sự lắng đọng canxi trong huyết quản, vì dinh dưỡng quá nhiều vào bữa tối và ăn tối quá muộn là những lý do dẫn đến bệnh tim mạch.

8, BỮA TỐI VÀ GAN NHIỄM MỠ 

Nếu bạn ăn tối quá bổ dưỡng, ăn quá nhiều, nồng độ của các axit béo và glucose sẽ đẩy nhanh quá trình tổng hợp chất béo, cộng thêm việc ít hoạt động vào ban đêm,cũng đẩy nhanh việc chuyển hóa chất béo, hính thành gan nhiễm mỡ.

9, BỮA TỐI VÀ VIÊM TUỴ CẤP TÍNH 

Bữa tối nếu ăn uống quá nhiều, còn sử dụng rượu, dễ dàng gây ra viêm tụy cấp tính,thậm chí khiến bạn sốc trong khi ngủ, đột tử.