Các cây thuốc Đông y trị nấm da đầu hiệu quả

Các cây thuốc Đông y trị nấm da đầu hiệu quả

Các cây thuốc Đông y trị nấm da đầu hiệu quả

Các cây thuốc Đông y trị nấm da đầu hiệu quả

1. Thảo dược cây  Hương nhu trắng trị nấm da đầu

Hương nhu trắng còn có tên dan gian là é trắng với các thành phần như tinh dầu thơm, Eugenol, ete metylic của Eugenol, cacvarol, o-cymen, p-cymen…Từ lâu cây hương nhu trắng được xem là thần dược trị bệnh ngoài da khá hiệu quả. Theo đó người ta đã công nhận chúng có tác dụng làm thông thoáng da đầu, lưu thông khí huyết dưới da, diệt khuẩn, kháng viêm và làm giảm nhanh các triệu chứng nấm da đầu gây ra.

huong-nhu-trang (1)

Cách dùng: lấy lá hương nhu nấu nước gội đầu mỗi ngày sẽ giúp tiêu diệt nhanh nấm da đầu, cách này còn giúp nuôi dưỡng tóc mượn tự nhiên rất tốt nữa nhé!

2. Thảo dược cây mần trầu chữa bệnh nấm da đầu

Theo y học cổ truyền thì cây mần trầu có tác dụng trị một số bệnh ngoài da cực kì tốt nhờ tính chất kháng khuẩn, giải độc, thanh nhiệt… nhờ vậy mà trong dân gian ngoài viêc chữa bệnh nấm da đầu hiệu quả ra thì cây mần trầu còn là vị thuốc trị các chứng ho, trị mụn nhọt hay các bệnh nhiễm khuẩn ngoài da rất tốt.

cay-co-man-trau

3. Thảo dược cây  hoa ngũ sắc trị nấm da đầu

Nhờ có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn mà cây hoa ngũ sắc được xem là loại thảo dược hàng đầu giúp trị bệnh nấm da đầu cũng như các bệnh nhiễm khuẩn ngoài da như nấm chân tay, viêm da cơ địa, tổ đỉa…..Ngoài ra trong cây ngũ sắc có chứa nhiều loại tinh dầu như Cadinen, caryophyllen, curmarin…. có khả năng làm sạch da đầu, chân tóc và chống ngứa hiệu quả. Bên cạnh đó, tinh dầu thơm của cây sẽ giúp tóc trở nên bóng mượt và thơm hơn, tạo cảm giác dễ chịu cho bạn.

Muốn cho việc dùng thuốc Đông y trị nấm da đầu đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn có thể nên tới trực tiếp gặp các thầy thuốc giỏi để thăm khám đúng bệnh cũng như kê đơn, cắt thuốc phù hợp về điều trị sẽ khỏi nhanh hơn. Trên đây chỉ là một số vị thuốc đông y trị nấm da đầu mà mọi người có thể tham khảo áp dụng. Hi vọng rằng mọi người sớm tìm được cho mình một bài thuốc trị bệnh nấm da đầu hiệu quả nhất.

 

Sưu tầm