LỜI NÓI ĐẦU

LỜI NÓI ĐẦU

LỜI NÓI ĐẦU

LỜI NÓI ĐẦU

Đất nước Việt Nam chúng ta trải dài từ Bắc chí Nam, có rừng, có núi, có cao nguyên, có đồng bằng, nên hệ thực vật rất phong phú và đa dạng. Nhất là các cây thuốc Nam, mọc như cỏ dại khắp cả nước. Có khi chung quanh nhà là những dược liệu quý mà chúng ta cũng không biết sử dụng. Có người ví von người Việt mình chết trên đống thuốc. Theo tôi nghĩ thì họ nói cũng không quá.
Trên 20 năm nghiên cứu và đam mê nghề thuốc. Chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi nước ta có rất nhiều cây cỏ có thể dùng làm dược liệu trị các bệnh thông thường cho đến các bệnh nan y. Nếu hiểu biết dạng phổ thông các cây cỏ quanh nhà, chúng ta có thể can thiệp một số bệnh lý hoặc cứu cấp kịp thời khi bệnh viện xa nhà. Nếu ai có tâm học hỏi thêm, chúng ta có thể nghiên cứu bài bản từ tánh dược đến chuẩn bệnh mạch lý, hoặc chẩn bệnh qua Vọng – Văn – Vấn – Thuyết. Cho đến tạo lập các phương thang Nam dược để điều trị bệnh nhân.
Chúng tôi biên soạn Nam Dược Y Đạo này với mong muốn đóng góp phần nhỏ vào việc nghiên cứu cây thuốc Nam. Từ đó cung cấp một số kiến thức cơ bản về y dược để giúp các bạn hữu tâm đến ngành y học Đông phương có thêm tài liệu nghiên cứu giúp đời.

Lương y: Thích Trí Huệ