Ban Từ thiện xã hội TƯ GHPGVN trao quà Tết cho bà con khó khăn tại Bến Tre và tham dự Liên hoan Tết cho trẻ em kém may mắn TP. HCM

►►► https://www.youtube.com/c/Thuy%E1%BA%BFtPh%C3%A1pTh%C3%ADchTr%C3%ADHu%E1%BB%87m%E1%BB%9Bi/videos

►►► https://www.youtube.com/c/Ph%C3%A1pT%E1%BA%A1ng/videos

Ban Từ thiện xã hội TƯ GHPGVN trao quà Tết cho bà con khó khăn tại Bến Tre và tham dự Liên hoan Tết cho trẻ em kém may mắn TP. HCM

 
 

 – Bếp ăn nhân ái Phước Viên tại xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre vẫn luôn đỏ lửa để gửi trao yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời lao động tha phương, các em học sinh nghèo hay các cô chú bán vé số dạo,… Đặc biệt, vào dịp giáp Tết Nguyên Đán, bếp ăn rộn ràng thêm khi trao những phần quà Tết cho bà con vui Tết cổ truyền bên gia đình. Ngày 04/02/2020 (nhằm ngày 23/12 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện đối ngoại và Quan hệ Quốc Tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã trao hơn 200 phần quà Tết đến bà con và các em học sinh tại xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Chứng minh buổi trao quà có ĐĐ. Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trưởng Phân ban từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ, Phó Ban từ thiện GHPGVN tỉnh Bến Tre, Chủ nhiệm bếp ăn nhân ái Phước Viên; HT. Thích Tư Ân – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Đức Thắng cùng quý Mạnh thường quân tham dự.

Về phía chính quyền có: ông Trương Minh Nhựt – Chủ tịch Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre; bà Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Trần Quang Viên – nguyên Phó ban Dân Vận tỉnh ủy; bà Lê Thanh Trang – Trưởng Ban liên lạc Kiều bào kiều quyến (LLKBKQ) tỉnh Bến Tre; bà Võ Thị Xuân Mai – Phó Ban LLKBKQ tỉnh; ông Phạm Văn Sang – Phó Bí thư thường trực huyện ủy huyện Châu Thành; ông Lý Tấn Hùng – Chủ tịch Hội Bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi huyện Châu Thành; ông Trần Văn Hoàng – nguyên phó chủ tịch UBND huyện.

Mỗi ngày bếp ăn Phước Viên phục vụ trên 100 suất cơm chay miễn phí cho bà con nghèo. Vào những ngày cận Tết Tân Sửu, đoàn từ thiện cùng chính quyền địa phương đã trao 210 phần quà Tết đến bà con khó khăn và khuyết tật xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Mỗi phần quà nhu yếu phẩm gồm có: 10 kg gạo, 1 thùng mỳ, bánh,…. Trị giá mỗi phần quà là: 300.000 đồng.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của những người con Phật. Những phần quà giá trị không lớn nhưng đó là sự quan tâm từ chư Tôn đức và quý mạnh thường quân đến với bà con nghèo với mong muốn giúp bà con đón một năm mới an vui, hạnh phúc cùng gia đình.

Trước đó, đại diện Phân ban Từ thiện đã tham dự lễ liên hoan Tết cho trẻ em kém may mắn tại công viên Văn Hóa Đầm Sen, quận 11, TP. HCM.

Chương trình được thực hiện bởi Hiệp hội Nhựa Việt Nam, đoàn từ thiện Nghĩa Tình Quê Hương phối hợp cùng Phân ban từ thiện. Đây là chương trình thường niên và được tổ chức xuyên suốt 21 năm qua.

Được sự ủy nhiệm của ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban, Đại đức Thích Trí Thành và chư Tôn đức chùa Pháp Tạng, huyện Bình Chánh đã tham dự buổi lễ và trao quà Tết cho các em.

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ vui tươi với chủ đề mừng Xuân mới làm món quà tinh thần cho các em và quý quan khách tham dự chương trình.

Trẻ em mồ côi, kém may mắn được nuôi dưỡng bởi các Chùa và các trung tâm nhân đạo rất cần được sự quan tâm của xã hội. Những hoạt động từ thiện lan tỏa yêu thương không những mang đến niềm vui cho các em mà còn có ý nghĩa khích lệ tinh thần để các em vươn lên trong cuộc sống.

Hòa chung không khí đón Xuân Tân Sửu đang diễn ra khắp nơi, Ban tổ chức đã trao 500 phần quà đến các em. Mỗi phần quà nhu yếu phẩm gồm có: bánh, kẹo, sữa, 1 thùng mỳ và tiền mặt 200.000 đồng. Tổng số tiền cho buổi liên hoan và các phần quà là 163 triệu đồng.

Đại diện các tổ chức từ thiện đã gửi lời chúc Tết và chúc các em luôn vui khỏe, chăm ngoan học tập để mai này trở thành người có ích cho xã hội.

Ban tổ chức trao tặng lẵng hoa và bằng tán dương công đức của các tổ chức thiện nguyện

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

 
 

Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ