Bến Tre Ấm áp yêu thương đến các cụ già, bệnh nhân nghèo và người khuyết tật tại chùa Tân Khánh

PHẬT SỰ MIỀN ĐÔNG
Bến Tre: Ấm áp yêu thương đến các cụ già, bệnh nhân nghèo và người khuyết tật tại chùa Tân Khánh
Ngày đăng: 12/02/2020
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO – Tết cổ truyền dân tộc vừa khép lại, nhưng vẫn còn lắng đọng lại trong lòng mỗi người dư vị của ngày xuân tươi mới. Với tấm lòng từ bi của những người con Phật, mong muốn mùa xuân ấy luôn hiện hữu khắp muôn nơi, khởi đầu cho các hoạt động đầu năm, ngày 10/02/2020 (nhằm ngày 17/01 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN trao những suất quà ấm áp yêu thương đến các bệnh nhân nghèo, người tàn tật và các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Chương trình được diễn ra tại chùa Tân Khánh (ấp 3, xã Tân Thạch) với sự quang lâm chứng minh của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, Trụ trì chùa Tân Khánh; Đại đức Thích Trí Thành, cùng quý mạnh thường quân, PT. Diệu Châu và các đạo hữu Phật tử đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Thực hiện công tác từ thiện đợt này cũng ngay trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona (nCoV) diễn biến phức tạp trên diện rộng, để đảm bảo sức khỏe cho quý bà con, đoàn đã triển khai phát khẩu trang y tế, cùng hoạt động tuyên truyền các biện pháp để phòng tránh bệnh dịch và cách thức tăng cường hệ miễn dịch của mỗi cá nhân trước khi buổi lễ phát quà diễn ra.

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Thể hiện tấm lòng từ bi của người con Phật, chia sẻ bớt sự khó khăn cực nhọc của các cụ già, bà con khuyết tật và các bệnh nhân nghèo trên địa bàn xã Tân Thạch. Sau những lời thăm hỏi, động viên khích lệ của Đại đức Thích Trí Huệ, đoàn gửi trao 200 phần quà yêu thương đến bà con khiếm thị, mỗi phần bao gồm: 10 kg gạo, đường, dầu ăn, nước tương, nui, mỳ gói và một cái mền, trị giá là 250.000 đồng.

Chùa Pháp Tạng

 

Chùa Pháp Tạng

 

Chùa Pháp Tạng

Tổng kinh phí thực hiện chuyến từ thiện đợt này là 50 triệu đồng.

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Đối với những khuyết tật và những bệnh nhân không thể đến nhận quà, đại diện đoàn từ thiện và chư Tăng chùa Tân Khánh sẽ đến tận nơi để trao quà và động viên bà con.

Mong rằng bà con nghèo sẽ ổn định phần nào cuộc sống, vượt qua những khó khăn và luôn sống vui sống khỏe.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Tin: Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ