Bến Tre: Chuỗi hoạt động đón mừng mùa hiếu hạnh

Bến Tre: Chuỗi hoạt động đón mừng mùa hiếu hạnh

Ngày đăng: 31/07/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO – Chỉ còn vài ngày nữa là một mùa Vu Lan lại về, mùa để những người con thể hiện tình yêu thương đối với các đấng sinh thành. Thật vui sướng biết bao khi ta còn Cha Mẹ, hạnh phúc biết bao khi làm được điều gì đó báo hiếu cho đấng sinh thành. Thế nhưng, ngoài kia vẫn còn vô vàn những hoàn cảnh bất hạnh của những cụ già không chốn nương thân, của những em bé mồ côi,… Họ biết về đâu giữa dòng đời hối hả, biết nương nhờ nơi nào ngoài những mái ấm yêu thương?.

Nhờ vào sự quan tâm hỗ trợ của cộng đồng mà Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bến Tre trở thành một trong những mái ấm của các số phận ấy. Được sự bảo bọc của xã hội là vậy, nhưng sâu thẳm trong tâm hồn họ vẫn có những nỗi niềm riêng, mong muốn được sum vầy bên con cháu lúc xế chiều và trẻ em nào không khao khát được sự chở che của Cha Mẹ, người thân.

Hiểu được nỗi niềm ấy, ngày 29/7/2019 (nhằm ngày 27/6 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã thực hiện chuỗi hoạt động “Vu Lan muôn ngàn yêu thương” đến với các hoàn cảnh khó khăn khu vực tỉnh Bến Tre.

Điểm đầu tiên mà Phân ban đến viếng thăm là Mái ấm cộng đồng – Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bến Tre. Được sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Phó ban TTXH PG tỉnh Bến Tre. Đại đức và mạnh thường quân gia đình Phật tử Trí Vương, cùng các đạo hữu Phật tử đã đến thăm hỏi những cụ già neo đơn và các cháu mồ côi.

Buổi lễ trao quà có sự hiện diện của ông Lê Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm và quý bà con nơi đây.

Mang Vu Lan đến sớm, chia sớt nỗi niềm của những hoàn cảnh nơi này, Phân ban đã gửi tặng hơn 70 phần quà và bao thư tiền mặt đến toàn thể người già và trẻ mồ côi ở Trung tâm với lời cầu chúc sức khỏe, an vui.

Rời mái ấm của Trung tâm Bảo trợ Xã Hội, phái đoàn đến thăm và trao 03 mái ấm tình thương cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Hộ thứ nhất mà phái đoàn trao nhà tình thương là hộ bà Thạch Thị Chan Thu thuộc ấp Vinh Tân, xã Vang Quới Đông, huyện Bình Đại. Gia đình bà là hộ dân tộc Khmer nghèo trong vùng, mái lá đơn sơ chỉ đủ che nắng che mưa, hai vợ chồng bà ngày đêm lam lũ lo miếng ăn cái mặc cho con được ăn học đến nơi đến chốn.

Đến tham dự lễ trao nhà thứ nhất có: Ông Bùi Tấn Khanh – Phó Chủ tịch Thường trực Mặt trận huyện Bình Đại; ông Lê Văn Em – nguyên Phó Bí thư Huyện uỷ huyện Bình Đại; ông Nguyễn Văn Trung – Chủ tịch Mặt trận xã Vang Quới Đông; ông Cao Hoài Nhỏ – Phó Bí thư Thường trực xã.

Tiếp đến, phái đoàn đến trao mái ấm thứ hai cho hộ bà Ngô Thị Bé thuộc ấp Tiên Hưng, xã Tiên Long, huyện Châu Thành. Tại đây, ông Võ Hoàng Phúc – Phó Chủ tịch Hội Kiều bào Kiều quyến tỉnh; ông Nguyễn Hữu Quang – Cán bộ mặt trận huyện Châu Thành; ông Nguyễn Văn Vàng – Chủ tịch Mặt trận xã Tiên Long; ông Nguyễn Thanh Vũ – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã đã đến tham dự và chung vui với gia đình.

Ngôi nhà tình thương thứ ba được trao là hộ anh Nguyễn Văn Hải thuộc ấp Phước Lễ, xã Thành Triệu, huyện Châu Thành.

Đến tham dự buổi trao tặng nhà có ông Võ Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Thành Triệu.

Đại diện chính quyền địa phương gửi lời tri ân đến Phân ban cùng các mạnh thường quân

Nỗi niềm khó khăn của bà con đã được chia sớt phần nào khi có được căn nhà khang trang, che nắng che mưa sau một ngày lao động vất vả, giờ đây họ không phải lo giông gió, chuyên tâm lập nghiệp để sớm vượt lên số phận.

Đồng thời, tại đây phái đoàn đã đến thăm và tặng 3. 000.000 đồng tiền mặt cho bé Phan Huỳnh Ngọc Xuân Nghi bị nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã, hỗ trợ cho bé thêm chi phí đầu năm học mới, động viên cho bé vượt qua lên số phận.

Sau khi bàn giao và trao tặng những mái ấm nghĩa tình đến bà con trên địa bàn tỉnh, trong cùng ngày phái đoàn Phân ban tiếp tục chuyến khảo sát các hộ có hoàn

Chứng kiến những nhà tranh mái lá ọp ẹp, không đủ che mưa che nắng, phái đoàn phân ban không khỏi chạnh lòng và cố gắng sẽ hoàn thành sớm mái ấm khang trang, trao tặng các hộ gia đình nhân Đại lễ sắp đến, để mùa Vu Lan thêm ấm áp và trọn vẹn.

Chia sớt những khó khăn của những bà con khiếm khuyết về thân thể, trước đó ngày 28/7/2019 (nhằm ngày 26/6 năm Kỷ Hợi), Phân ban đã đến thăm và trao tặng 200 phần quà cho bà con khiếm thị và khuyết tật tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo, nước tương, dầu ăn, đường,… và bao thư tiền mặt 100.000 đồng, với trị giá mỗi phần là 350.000 đồng. Với tổng trị giá của chuyến từ thiện tại Tiền Giang vừa qua là 70 triệu đồng.

Vu Lan đang về trong lòng của những người con Phật nói chung và toàn thể dân tộc ta nói riêng, ai ai cũng mong muốn làm điều gì đó để mùa hiếu hạnh thêm ý nghĩa. Mùa Vu Lan không chỉ là mùa báo hiếu của người con đối với Cha Mẹ, mà còn là mùa để chúng ta hướng tâm về tứ ân, để mở lòng yêu thương cuộc đời hơn, san sẻ đến những mảnh đời bất hạnh để cuộc sống thêm tươi sáng.

 

Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ