Bến Tre: “Hương Xuân Xứ Dừa” – Mang yêu thương lan tỏa đến bà con có hoàn cảnh khó khăn

Mùa xuân là mùa đoàn viên, yêu thương và sum họp. Trong những ngày cận Tết này, khắp mọi miền đất nước đang nhộn nhịp đón mừng Tết cổ truyền dân tộc, nhưng đâu đó ngoài kia vẫn còn nhiều mảnh đời phải mưu sinh vất vả để ngày Tết thật trọn vẹn, đúng nghĩa bên gia đình.

Bến Tre là vùng đất với những hàng dừa xanh ngát. Đa phần bà con nơi đây sinh sống cùng cây dừa nên thu nhập chính cũng là từ cây dừa thân thương. Trong năm 2018, người nông dân vùng này vô cùng điêu đứng với tình trạng dừa rớt giá trầm trọng đến mức kỷ lục, khiến đời sống bà con gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều thanh niên buộc phải xa quê mưu sinh ở các khu công nghiệp để mong tìm được nguồn thu nhập khác thay thế.

Nhận thấy được những khó khăn đó, nhằm chia sẻ nỗi niềm với các hoàn cảnh bà con đang gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre trước thêm năm mới, Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế đã thực hiện chuỗi hành trình “Hương Xuân Xứ Dừa” tại 8 xã của tỉnh Bến Tre, để hương xuân về kịp với các hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà Tết đã được chuẩn bị đầy đủ từ tờ mờ sáng và được chia thành hai phái đoàn để trao tận tay cho bà con.

Đoàn thứ nhất do ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế làm trưởng đoàn. Đồng hành có: ông Phạm Minh Tiến – Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Bến Tre; ông Đỗ Minh Đức – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh và các đạo hữu Phật tử.

Phái đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng những món quà Tết đến quý bà con tại các xã: 100 phần tại xã Phú Hưng, 100 phần tại xã Tân Mỹ, Ba Tri; 100 phần tại xã Mỹ Thạnh và 100 phần tại Cù Lao, xã Hưng Phong, Huyện Giồng Trôm.

Các địa điểm từ thiện có sự hiện diện của các ban ngành chính quyền địa phương: ông Nguyễn Văn Chính – Phó ban Kinh tế ngân sách Hội đồng Nhân dân tỉnh Bến Tre; ông Huỳnh Văn Phú – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Phú Hưng; ông Phan Thanh Quang – Bí thư Đảng uỷ xã Tân Xuân; bà Phạm Thị Hồng Thắm – Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh; ông Nguyễn Thanh Liêm – Phó Chủ tịch xã Hưng Phong đồng tham dự.

Song hành cùng chuỗi hoạt động, phái đoàn thứ 2 do ĐĐ. Thích Trí Quang – Ủy viên Thường trực kiêm Thủ quỹ Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế; PT. Huệ Ngọc Nhã – Ủy viên Phân ban cùng các đạo hữu Phật tử cùng đồng hành đến thăm hỏi và trao quà Tết đến bà con, tại các địa điểm khác trên địa bàn tỉnh Bến Tre:50 phần tại xã Nhơn Thạnh, 50 phần tại xã Đa Phước Hội, huyện Mõ Cày Nam; 100 phần tại 2 xã Tân Thiềng và Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách; 100 phần tại xã Phước Long, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Tham dự chương trình cùng phái đoàn thứ 2 có sự hiện diện của: ông Nguyễn Văn Nhân – Chủ tịch UBND xã Đa Phước Hội; ông Võ Văn Ấn – Bí thư Chi bộ ấp 4 xã Nhơn Thạnh; ông Nguyễn Văn Tẩu – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tân Thiềng; ông Nguyễn Văn Ớt – Công chức Lao động Thương binh Xã hội xã Hòa Nghĩa; bà Lê Thanh Trang – Trưởng ban Liên lạc Kiều bào tỉnh Bến Tre; bà Trần Thị Bích Vân – Chánh văn phòng Liên hiệp Hữu nghị tỉnh và bà Lê Thị Yến Nhi – Thư ký Tòa án Hình sự tỉnh.

Những món quà Tết nối kết những trái tim nghĩa tình ở khắp mọi nơi, được trao tận tay quý bà con. Trong niềm vui và xúc động ấy, một vị đã chia sẻ rằng: “Tết này đã có cơm ngon cúng Tổ tiên rồi, cảm ơn đoàn đã quan tâm va giúp đỡ cho bà con nghèo Bến Tre…”.

Đại diện chính quyền sở tại gửi lời chúc Tết và tri ân đến phái đoàn, các nhà hảo tâm đã quan tâm, san sẻ nỗi khó khăn của bà con, đặc biệt là những nghĩa tình trong dịp Tết đến Xuân về này.
Chính quyền sở tại gửi thư cảm ơn đến phái đoàn

Chương trình khép lại trong không khí mát dịu của mùa Xuân. Tuy lặn lội đường xa, qua phà, xuyên qua các con đường rợp bóng dừa để đến các điểm trao quà, nhưng sự mệt nhọc dường như tan biến khi nhìn thấy sự hân hoan, vui mừng trên từng gương mặt của bà con. Một vài ngày nữa là bước sang năm mới Kỷ Hợi 2019, phái đoàn mong rằng những món quà tuy nhỏ, nhưng chứa đựng yêu thương sẽ mang đến bà con có một cái tết thêm an lành và trọn vẹn.

 

Chơn Niệm Nguyệt

 


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ