BẾN TRE: KHÁNH THÀNH, BÀN GIAO ĐƯA VÀO SỬ DỤNG CẦU GIAO THÔNG NÔNG THÔN

Bến Tre: Khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng cầu Giao thông Nông thôn Ba Cang tại xã Tân Phú và xã Quới Thành

 
Ngày đăng: 05/06/2020
Đăng bởi: Thích Nữ Chúc Nghĩa

PSO – Nhằm kịp thời cho bà con có chiếc cầu mới kiên cố và vững chắc hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con vận chuyển hàng hóa, ổn định cuộc sống và các em học sinh vững bước đến trường, ngày 02/6/2020 (nhằm ngày 11/04 nhuận năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối Ngoại và Quan Hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã khánh thành, bàn giao, đưa vào sử dụng cầu Giao thông Nông (GTNT) thôn Ba Cang tại ấp Tân Bắc, xã Tân Phú và Đường GTNT tổ 11, ấp Phú Hòa, xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Với sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực (UVTT) Ban Hoằng pháp TƯ, Phó ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre; Đại đức Thích Trí Quang – UVTT Phân ban; PT. Huệ Ngọc Nhã – UV Phân ban; gia đình Phật tử Huệ Vân Hà (Trà Vinh), đoàn đến xã Tân Phú thực hiện khánh thành chiếc cầu Ba Cang sau thời gian xây dựng với sự mong mỏi của người dân nơi đây.

Tân Phú là một xã lớn, vùng sâu nằm ở phía Tây huyện Châu Thành với nhiều kênh rạch chằn chịt. Để bà con thuận tiện lưu thông hàng hóa và đi lại, những tuyến đường giao thông nông thôn và những chiếc cầu nối liền đôi bờ là phương tiện sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, do thời gian xây dựng đã lâu, những chiếc cầu đã xuống cấp và xiêu vẹo khiến việc lưu thông thiếu phần an toàn, nhất là vào mùa mưa đang đến gần. Sau hơn 02 tháng khảo sát và xây dựng, nay bà con vui mừng đón đoàn từ thiện trở về khánh thành chiếc cầu bê tông vững chắc.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Ông Nguyễn Phúc Linh – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Tấn Đạt – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện Châu Thành; ông Phạm Văn Sang – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành; ông Huỳnh Minh Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Phú; ông Phạm Hoàng Khôi – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã.

Sau những tóm lượt về quá trình xây dựng và lời phát biểu của đại diện nhà tài trợ, đại diện Phân ban và chính quyền địa phương thực hiện cắt băng khánh thành và mở băng tên cầu. Cây cầu với chiều dài 18 mét, rộng 3,5 mét, với kinh phí xây dựng trên 100 triệu đồng.

Đây sẽ là phương tiện vững chắc hỗ trợ đời sống của bà con xã Tân Phú thêm ổn định và an toàn khi lưu thông, vận chuyển các nông sản. Song song bên cạnh đó, Ủy ban Nhân dân xã Tân Phú đã xây dựng con đường trên tuyến đường nối liền trục lộ cầu đường liên thông.

Niềm vui tiếp nối niềm vui, cùng ngày, Phân ban đã tiến hành bàn giao và đưa vào sử dụng tuyến đường Giao thông Nông thôn tổ 11 tại ấp Phú Hòa, xã Quới Thành, huyện Châu Thành.

Tham dự buổi lễ có: Ông Nguyễn Hoàng Anh – Phó Chủ tịch UBND xã Quới Thành; ông Lê Tuấn Anh – Chủ tịch UBMTTQVN xã và đông đảo bà con địa phương.

Đoạn lộ bê tông sạch đẹp trải dài 298 mét với chiều ngang 2,5 mét được sự đóng góp và kết hợp xây dựng của quý mạnh thường quân Phân ban cùng UBND xã Quới Thành với kinh phí thực hiện trên 200 triệu đồng.

Tuy điều kiện thời tiết không được thuận lợi nhưng toàn bộ thành viên tham dự buổi lễ đều hoan hỷ khi mang đến niềm vui đến cho bà con vùng nông thôn xa xôi, hỗ trợ cuộc sống của bà con bớt phần nào khó khăn. Những nghĩa cử cao đẹp ấy cũng góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói chung và địa bàn tỉnh nói riêng.

Tri ân tấm lòng của Phân ban cùng các mạnh thường quân về sự quan tâm cùng những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương, đại diện chính quyền đã trao tặng thư cảm ơn và những lời chúc sức khỏe đến phái đoàn.

Tổng kinh phí thực hiện chuyến từ thiện đợt này trên 300 triệu đồng.

Chương trình đã khép lại trong không khí hân hoan, hứa hẹn một tương lai tốt đẹp sẽ đến với bà con. Niềm hạnh phúc của bà con là những động lực tiếp sức cho Phân ban, thực hiện hạnh nguyện của những người con Phật – mang ánh sáng từ bi trí tuệ ban vui cứu khổ đến muôn nơi.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

 

Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ