Bến Tre: Khánh thành Cầu – Đường Giao thông nông thôn Tổ nhân dân tự quản số 4 và nhà tình thương

Ngày đăng: 07/09/2020
Đăng bởi: Thích Nữ Chúc Nghĩa

PSO – Hàng năm, mỗi độ tháng Bảy về, hàng triệu trái tim của những người con Phật lại cùng chung nhịp đập hướng về ngày hội Vu lan – mùa của những ân tình, mùa tưởng niệm, tri ân, báo ân công ơn trời biển của Thầy Tổ, ông bà và cha mẹ đã sinh thành, dưỡng dục cho ta nên người.

Nhân mùa Hiếu Hạnh năm nay, nhằm phát huy truyền thống đạo hiếu tốt đẹp ngàn đời của người dân Việt, ngày 03/09/2020 (nhằm ngày 16/7 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối ngoại & Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã thực hiện chương trình bàn giao cầu và đường giao thông nông thôn và trao tặng mái ấm tình thương trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Được sự hướng dẫn của Trưởng đoàn là Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Trụ trì chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) cùng với quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng đồng hành.

Điểm thứ nhất, phái đoàn Phân ban đến bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thanh Liên tại ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Đến tham dự và chung vui cùng gia đình chị có sự hiện diện của: Ông Nguyễn Văn Thu – Bí thư xã Mỹ Hòa; bà Nguyễn Thị Thu Vân – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã; bà Lê Thị Ngoan – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; ông Lê Văn Phong – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã.

Mái tranh nghèo đơn sơ ọp ẹp của gia đình chị Liên là nơi cư trú của bốn thành viên, vợ chồng chị và hai đứa con nhỏ. Hoàn cảnh nghèo khó lại thêm khổ cực hơn khi chồng chị ngã bệnh. Chi phí sinh hoạt hàng ngày, thuốc men cho chồng và hai con ăn học khiến cuộc sống vốn vất vả lại thêm nhọc nhằn. Ước mơ có được ngôi nhà trọn vẹn để che mưa che nắng có lẽ chỉ có trong tưởng tượng của gia đình chị Liên.

Nay được sự hỗ trợ của Phân ban và chính quyền địa phương, sau thời gian khảo sát và tiến hành xây dựng, mái tranh dột nát ngày trước đã trở thành ngôi nhà khang trang, ấm áp cho gia đình, đặc biệt là đang trong mùa mưa bão. Ngôi nhà được xây dựng với kinh phí 65 triệu đồng.

Niềm hạnh phúc dâng đầy trên khuôn mặt khắc khổ của vợ chồng chị khi đón nhận quyết định trao nhà. Anh chị bày tỏ: Khi biết được tin gia đình được hỗ trợ căn nhà, anh chị đã mừng đến mất ngủ. Những giọt nước mắt mừng tủi đã rơi cùng những lời tri ân và lời chúc tốt đẹp đến Phân ban cùng chính quyền địa phương. Có nơi trú ngụ này, anh chị hứa sẽ cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, để không phụ tấm lòng của các ban ngành và đoàn từ thiện.

Đại diện chính quyền địa phương trao bằng khen của UBND tỉnh đến Đại đức Thích Trí Huệ, có nhiều đóng góp trong việc xây dựng nhà tình thương

Tiếp nối chương trình, phái đoàn phân ban cùng các ban ngành địa phương đến ấp Phong Phú, xã Phong Nẩm, huyện Giồng Trôm để khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng cầu và đường giao thông nông thôn Tổ nhân dân Tự quản số 4.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Ông Trương Minh Nhựt – Chủ tịch Hội Liên hiệp Các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Bến Tre; ông Phan Minh Tiến – Phó chủ tịch Hội; bà Võ Xuân Mai – Phó ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh; ông Dương Trường Sơn – Phó Chủ tịch UBND xã Phong Nẩm; bà Huỳnh Anh Loan – Phó Chủ tịch UBND xã; bà Bùi Thị Thu Thuý – Trưởng ấp Phong Phú.

 

Nơi những làng quê nghèo, bà con nông dân vẫn vất vả mưu sinh hàng ngày trên những con lộ sình lầy đầy bùn đất, nhất là khi thời tiết vào mùa mưa lũ. Lại thêm kênh rạch chằng chịt khắp nơi, phương tiện giao thương và sinh hoạt hàng ngày của vùng quê sông nước này đa phần là ghe thuyền hoặc những cây cầu tre tạm bợ đầy rẫy hiểm nguy.

Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc Khánh đất nước hòa trong niềm vui hội Vu lan Báo hiếu cận kề, phái đoàn Phân ban đã thực hiện chương trình đặc biệt dành tặng đến bà con nơi đây. Một con lộ mới sạch đẹp dài 500 mét và ngang 1,2 mét, 3 cầu nhỏ dài 4m ngang 1,5 mét và chiếc cầu bê tông cốt thép vững chắc dài 18 mét với bề ngang 2,2 mét. Được biết, tổng kinh phí xây dựng cầu và đường giao thông nông thôn đợt này là 280 triệu đồng, do nhóm Phật tử ở San Jose CA tài trợ.

Bày tỏ sự tri ân đến tấm lòng của Phân ban cũng như quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa, đại diện chính quyền địa phương đã gửi thư cảm ơn cùng lời chúc tốt đẹp nhất. Những nghĩa cử cao đẹp ấy sẽ là nguồn động lực cho bà con trong khu vực phấn đấu làm ăn, nâng bước đến trường cho các em học sinh khi mùa tựu trường sắp đến. Đặc biệt, hỗ trợ cho việc lưu thông hàng hóa và phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ