Bến Tre: Khánh thành cầu giao thông nông thôn và nhà tình thương nhân lễ Vu lan PL.2564

Ngày đăng: 06/09/2020
Đăng bởi: Thích Nữ Chúc Nghĩa

PSO – Tri ân, báo ân là truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt. Một mùa Vu lan nữa lại về, nhắc nhở cho chúng ta bao nghĩa tình của các đấng sanh thành. Đặc biệt hơn cả, tinh thần Tứ Ân – một nét đẹp cao quý của nhà Phật càng được phát huy và thể hiện sâu sắc qua những chương trình thiện nguyện san sẻ yêu thương, trao tặng ân tình đến những hoàn cảnh khó khăn cũng như các hoạt động xã hội trên khắp mọi miền.

Hoà chung niềm vui của hội Vu lan, sáng ngày 01/09/2020 (nhằm ngày 14/7 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối Ngoại & Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã thực hiện chương trình bàn giao cầu giao thông nông thôn và trao tặng mái ấm tình thương tại địa bàn huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Trưởng đoàn là Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Trụ trì chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) cùng với các thành viên của Phân ban: PT. Huệ Ngọc Nhã – Uỷ viên Phân ban, Trưởng nhóm Thiện nguyện Từ Bi – Giác Ngộ và quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm.

Mở đầu cho chương trình đón mừng mùa Vu lan PL.2564, phái đoàn đã đến ấp Hòa Thạnh thuộc huyện Giồng Trôm để trao tặng mái ấm tình thương đến hộ ông Phạm Văn Lực.

Mái nhà xập xệ của anh Lực nằm khuất sâu trong những kênh rạch chằng chịt của miền quê sông nước Bến Tre. Đoàn từ thiện phải dùng phương tiện ghe, vượt qua những rặng dừa xanh mát để đến trao tặng mái ấm tình thương vừa hoàn thành, trao tặng đến cha con nhà anh Lực ngay dịp Vu lan.

Cuộc sống miền quê nghèo, anh vẫn tần tảo nuôi con, mong cho con có được miếng ăn, cái mặc và con chữ cho bằng bạn bè với nghề buôn dừa nhỏ lẻ. Nhưng cái nghèo cứ quấn lấy gia đình anh, dưới mái tranh rách nát ấy, họ chỉ đủ mưu sinh qua ngày, đâu dám mơ về một căn nhà khang trang.

Đến tham dự và chung vui cùng gia đình anh có sự hiện diện của: Ông Trương Minh Nhựt – Chủ tịch Hội Liên hiệp Các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Bến Tre; ông Phan Minh Tiến – Phó chủ tịch Hội; bà Võ Xuân Mai – Phó ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh; ông Huỳnh Văn Công – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lương Hoà.

Chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm trao gửi những món quà và tịnh tài chúc mừng gia đình

Nay ước mơ đó được thực hiện, được Phân ban trao tặng mái nhà, gia đình vui mừng khôn xiết và bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đến sự quan tâm giúp đỡ của Phân ban. Mái ấm kỳ này được sự tài trợ của mạnh thường quân đến từ Campuchia – Bà Nguyễn Thị Là, với tổng kinh phí xây dựng là 40 triệu đồng.

Sau những lời động viên thăm hỏi, đoàn đã trao quyết định bàn giao mái ấm đến gia đình anh Lực cùng những lời chúc tốt đẹp, mong gia đình anh phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Chính quyền địa phương trao thư cảm ơn và tri ân phái đoàn

Điểm tiếp theo, phái đoàn đến ấp Mỹ Quới, xã Phước Long, huyện Giồng Trôm, cùng chung vui với bà con đôi bờ nhịp cầu mùa Vu Lan.

Chiếc cầu tre lắc lẻo ngày nào giờ đã thành cầu nối vững chãi bằng bê tông cốt thép. Vừa đúng dịp Quốc Khánh đất nước cũng đúng vào mùa Vu lan về, niềm vui của bà con như được nhân đôi khi chiếc cầu Giao thông nông thôn Tổ nhân dân Tự quản 05 đã được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Cùng đoàn đến tham dự lễ cắt băng khánh thành còn có sự tham dự của ông Nguyễn Thành Thơ – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phước Long.

Được biết, kinh phí xây dựng cây cầu đợt này trên 85 triệu đồng, với sự đóng góp của gia đình bà KUEK KIM ENG ở Singapore.

Nhờ quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm làm bàn tay nối dài giúp bà con xã Phước Long có những công trình cầu đường giao thông nông thôn đi lại được an toàn, nhất là trong mùa mưa này thuận tiện hơn trong việc lưu thông hàng hóa và nông sản phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Tri ân tấm lòng của Phân ban và quý mạnh thường quân, đại diện chính quyền địa phương đã gửi thư cảm ơn cùng lời chúc sức khỏe và an lành đến Phân ban.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ