Bến Tre: Tặng quà cho các em khuyết tật và bà con có hoàn cảnh khó khăn xã An Quy

An Quy – một xã nghèo thuộc vùng sâu vùng xa của huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Bà con nơi đây sống chủ yếu bằng nghề làm nông và nuôi trồng thủy sản. Do thất mùa, thu nhập không ổn định, các thanh niên phải xa quê, tìm cơ hội lập nghiệp nơi đất khách để giúp đỡ gia đình. Những năm gần đây, ảnh hưởng biến đổi khí hậu, tình hình sạt lở, xâm thực bờ biển diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Thạnh Phú đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân sinh.

Hiện trạng xâm thực bờ biển tại huyện Thạnh Phú – Bến Tre

Với tình hình đó, phái đoàn Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế do Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban làm trưởng đoàn và gia đình PT. Minh Ngọc đến từ Mỹ Quốc; PT.Nguyễn Thành Út cùng quý Phật tử gần xa đồng hành cùng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho bà con nơi đây.

Về phía chính quyền địa phương có: Bà Lê Thanh Trang – nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre; ông Trần Quốc Phục – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã An Quy; ông Phạm Hồng Lạc – Phó Chủ tịch UBND xã An Quy; cùng các ban ngành đồng tham dự.

Sau những lời thăm hỏi, động viên chân thành của Đại đức trưởng đoàn và 150 phần quà đã được trao đến bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện chính quyền địa phương đã gửi lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn, cùng các nhà hảo tâm đã không quản ngại đường xá xa xôi, trở về san sẻ nỗi niềm và chia sẻ những món quà giúp bà con sở tại bớt đi gánh nặng cuộc sống, đồng thời cũng góp phần vào công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Cùng ngày, đoàn xe tiếp tục lăn bánh đến trường Khuyết tật tỉnh Bến Tre. Tại đây, phái đoàn đã thăm hỏi, giao lưu, tặng quà cho các em học sinh khuyết tật, với mong muốn giúp xoa dịu phần nào những mặc cảm, khiếm khuyết về thân thể, khích lệ các em nỗ lực không ngừng, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Mang sự quan tâm của cộng đồng xã hội đến các em, phân ban tổ chức buổi giao lưu, đố vui, trao gửi những phần quà chứa đựng những yêu thương của các nhà hảo tâm các nơi kèm bao thư 100.000 đồng. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng cả tấm lòng của các cô chú trong đoàn từ thiện mang tình yêu thương đến các em. Hy vọng đó sẽ là nguồn động lực để giúp các em vững bước trong cuộc sống.

Chương trình khép lại trong không khí vui tươi, những phần quà đầy ý nghĩa đã được trao tận tay đến các hoàn cảnh khó khăn của vùng đất quê hương xứ Dừa. Cuộc sống quanh ta vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh, họ rất cần sự quan tâm chia sẻ từ cộng đồng xã hội. Hy vọng những nghĩa cử cao đẹp và tinh thần tương thân tương ái sẽ được lan tỏa rộng rãi để khắp nơi nơi.

 

Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ