Bến Tre: Trao 300 suất quà Tết đến bà con khó khăn và bàn giao Mái ấm Tình thương số 1.000 tại huyện Bình Đại

►►► https://www.youtube.com/c/Thuy%E1%BA%BFtPh%C3%A1pTh%C3%ADchTr%C3%ADHu%E1%BB%87m%E1%BB%9Bi/videos

►►► https://www.youtube.com/c/Ph%C3%A1pT%E1%BA%A1ng/videos

Bến Tre: Trao 300 suất quà Tết đến bà con khó khăn và bàn giao Mái ấm Tình thương số 1.000 tại huyện Bình Đại

 
Ngày đăng: 03/02/2021
Đăng bởi: Thích Nữ Chúc Nghĩa

PSO – Trong không khí Tết cổ truyền của dân tộc đang về cận kề, nhà nhà đang tất bật cho những công việc cuối năm, chuẩn bị mọi thứ để đón một cái Tết ấm êm bên gia đình. Đâu đó trong xã hội, những hoàn cảnh khó khăn của bà con nghèo vẫn đang bươn chải từng ngày, góp nhặt từng đồng cho năm mới thêm phần ấm cúng.

Với tấm lòng từ bi của người con Phật, mong muốn san sẻ bớt nỗi nhọc nhằn của bà con khó khăn trên địa bàn huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, ngày 30/01/2021 (nhằm ngày 18/12 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế đã thực hiện chương trình Xuân Yêu Thương, trao tặng 300 suất quà và bàn giao Mái ấm tình thương số 1.000 nhân dịp Xuân Tân Sửu này.

Khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh, được sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Trụ trì chùa Pháp Tạng (huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh), cùng quý mạnh thường quân.

Đồng hành cùng phái đoàn phân ban có sự hiện diện của các cấp chính quyền địa phương: Bà Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Bến Tre; bà Võ Thị Xuân Mai – Phó ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh Bến Tre; ông Lê Em – Nguyên Phó Bí thư Huyện uỷ huyện Bình Đại; ông Cao Văn Bé Tư – Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; ông Nguyễn Văn Chung – Chủ tịch MTTQVN xã Vang Quới Đông; bà Bùi Thị Nguyên Hạnh – Phó Chủ tịch Ủy ban xã.

Điểm đầu tiên, đoàn đến thăm hỏi bà con tại xã Vang Quới Đông cùng những lời động viên, chúc Tết thân tình. Đất nước đang trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh, lại là thời điểm cận Tết, đoàn chúc bà con luôn nhiều sức khỏe, cùng chung tay góp sức trong công tác phòng chống dịch bệnh và đón một mùa xuân mới nhiều an lành.

Tại đây, 100 suất quà đã được gửi tặng đến bà con nghèo. Mỗi phần bao gồm: 10 kg gạo, thùng mỳ gói, hộp bánh, đường, nước tương, dầu ăn… trị giá 300.000 đồng.

Tấm lòng của đoàn từ thiện đã được bà con khó khăn hân hoan đón nhận. Niềm vui nối tiếp niềm vui, phái đoàn tiếp tục di chuyển đến xã Phú Long, huyện Bình Đại để trao gửi tiếp những món quà yêu thương đến bà con.

 Ngoài sự đồng hành của đoàn chính quyền địa phương như trên, điểm phát quà thứ hai còn có sự góp mặt của ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch MTTQVN xã Phú Long.

Những suất quà Tết nghĩa tình đã được trao tận tay 200 bà con khó khăn trên địa bàn xã.

Trong không khí vui tươi này, đại diện chính quyền địa phương đã gửi thư cảm ơn đến phái đoàn Phân ban cùng lời chúc sức khỏe thân tình.

Trước khi kết thúc chương trình, phái đoàn đến bàn giao mái ấm tình thương thứ 1.000 cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Kim Oanh tại xã Phú Vang, huyện Bình Đại.

Mái nhà đơn sơ đang đứng trước nguy cơ bị sụp đổ của người mẹ đơn thân tần tảo sớm hôm, làm thuê làm mướn nuôi đứa con gái 06 tuổi. Các cây đòn tay đã bị gãy, những đêm mưa chị thức suốt không dám chợp mắt, chị chỉ mong cơm no áo ấm qua ngày, mơ ước căn nhà được sửa chữa lại đã là điều hết sức khó khăn.

Nay được sự hỗ trợ của Phân ban từ thiện và chính quyền địa phương, mái ấm khang trang trị giá 57 triệu đồng, đã được trao tặng đến chị trong niềm vui vỡ òa. Tết này sẽ là mùa xuân ấm cúng nhất của gia đình chị.

Những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi khi quyết định trao nhà được xướng lên

Cùng chung vui với gia đình chị Oanh có sự hiện diện của: Ông Bùi Thanh Hoàng – Bí thư xã Phú Vang; bà Nguyễn Thị Kiều – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch Ủy ban xã.

Quý mạnh thường quân trong Phân ban đã gửi tặng quà chúc gia đình chị đón xuân mới nhiều niềm vui.

Về phía chính quyền địa phương cũng gửi tặng những món quà hỗ trợ giúp gia đình chị an cư lạc nghiệp
Đại diện chính quyền địa phương gửi thư cảm ơn và lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn và quý mạnh thường quân đã hỗ trợ địa phương trong công tác an sinh xã hội

Chương trình đã khép lại trong niềm hân hoan của toàn thể mọi người tham dự, hứa hẹn một mùa xuân mới nhiều an lạc. Được biết, tổng trị giá chương trình kỳ này gần 150 triệu đồng.

Sau đây là các hình ảnh ghi nhận được:

 

Chơn Niệm Nguyệt

 
 

Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ