Bến Tre Trao trên 900 suất quà Tết nghĩa tình 1

Bến Tre: Trao trên 900 suất quà Tết nghĩa tình đến với bà con trên địa bàn các huyện Bình Đại, Châu Thành

POSTED ON THÁNG MỘT 23, 2020 BY THÍCH NỮ CHÚC NGHĨA

PSO – Tết đang về trước ngõ mọi nhà, một vài ngày nữa là thời khắc thiêng liêng của Tết Nguyên đán sẽ đến. Khắp nơi, nhà nhà đang tất bật chuẩn bị đón ngày đoàn viên nhưng đâu đó quanh ta vẫn còn nhiều hoàn cảnh cơ cực, chạy vạy từng đồng để mong đón một mùa xuân trọn vẹn.

Mong muốn bà con nghèo của vùng đất xứ dừa kịp đón Tết cổ truyền dân tộc, ngày 20/01/2020 (nhằm ngày 26/12 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN thực hiện chuỗi chương trình “Hơi Ấm Ngày Xuân” kỳ 4, mang Tết nghĩa tình đến với bà con khó khăn các huyện Bình Đại và huyện Châu Thành.

Từ sáng sớm, đoàn đã chuẩn bị những suất quà yêu thương khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh, với sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực (UVTT) Ban Hoằng pháp TƯ; đồng hành cùng đoàn là các mạnh thường quân, PT.Huệ Ngọc Nhã – Ủy viên Phân ban; PT. Huệ Chi Liên, PT. Tiêu Ngọc Linh, đoàn PT. Huệ Nhân cùng các đạo hữu Phật tử đến từ TP.HCM.

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Hoạt động đầu tiên của phái đoàn là huyện Bình Đại – một huyện ven biển sâu xa của tỉnh Bến Tre. Đây vẫn là vùng nông thôn đang phát triển, người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa, một số ít còn lại nuôi trồng thuỷ sản nhưng thất mùa liên tục. Do chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, tình trạng nước nhiễm phèn mặn nhanh và sâu trên địa bàn đã tác động không nhỏ đến đời sống cũng như vụ mùa của bà con.

Tham dự buổi lễ có: Ông Lê Em – nguyên Phó Bí thư Huyện uỷ huyện Bình Đại; ông Nguyễn Trung Dũng – Ủy viên Thường trực Mặt trận Tổ quốc huyện; bà Bùi Thị Nguyên Hạnh – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Vang Quới Đông; ông Bùi Văn Tửng – Phó Chủ tịch UBND xã Phú Long; và đông đảo bà con trong huyện.

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Những ngày này, nhiều hộ vẫn đang vất vả mưu sinh sớm hôm với đủ nghề để chu toàn ngày Tết đến. Trước nỗi vất vả đó của bà con, Phân ban đã đến trao 150 suất quà nghĩa tình đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Vang Quới Đông và xã Phú Long.

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Cụ thể, đoàn trao 100 phần cho xã Vang Quới Đông và 50 phần cho xã Phú Long, mỗi suất quà gồm có: 10 kg gạo, 01 hộp bánh, thùng mì, chai dầu ăn, nước tương, đường và thuốc cảm, trị giá hơn 300.000 đồng.

Những năm qua, Phân ban đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động từ thiện như xây dựng cầu đường giao thông nông thôn,  nhà tình thương, phát quà từ thiện, để tán thán những hoạt động của Phân ban, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre đã trao bằng khen đến Đại đức Thích Trí Huệ cùng những lời chúc Tết thân tình.

Điểm kế tiếp của hành trình, đoàn đến xã Thành Triệu thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Buổi lễ trao quà có sự hiện diện của: Bà Âu Thị Kim Thắm – Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Châu Thành; bà Lê Thị Mỹ Hạnh – Chủ tịch Hội bệnh nhân Chất độc da cam huyện; bà Nguyễn Thị Phượng – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã Thành Triệu.


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ