BR-VT: Mang trái tim kết nối yêu thương đến với bà con khiếm thị huyện Long Điền

Ngày đăng: 05/08/2020
Đăng bởi: Thích Nữ Chúc Nghĩa

PSO – Sáng ngày 04/08/2020 (nhằm ngày 15/06 năm Canh Tý),thừa ủy nhiệm của ĐĐ.Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ; Phật tử Huệ Ngọc Nhã  – Ủy viên Phân ban, Trưởng Nhóm Từ thiện Từ Bi Giác Ngộ chùa Pháp Tạng đã đến thăm và trao tặng 50 phần quà cho bà con khiếm thị Hội Người Mù thuộc khu phố Long Phượng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong mùa dịch Covid-19 lần này.

Tham gia cùng đoàn đến thăm Hội Người Mù có: Phật tử Huệ Ngọc Nhã  – Ủy viên Phân ban, Trưởng Nhóm Từ thiện Từ Bi Giác Ngộ chùa Pháp Tạng cùng các thành viên nhóm từ thiện và quý mạnh thường quân.

Gặp gỡ những người không may mắn, các thành viên của Nhóm Từ thiện Từ Bi Giác Ngộ chùa Pháp Tạng đã ân cần thăm hỏi, động viên, tiếp thêm nghị lực để bà con khiếm thị cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống là việc làm rất ý nghĩa. Bên cạnh đó, Nhóm Từ thiện Từ Bi Giác Ngộ cũng trao tặng 50 phần quà (mỗi phần gồm: 15kg gạo, 01 thùng mì, và bì thư 500.000 đồng) cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn. Số quà trên được vận động từ các thành viên trong nhóm và quý mạnh thường quân cùng nhau đóng góp.

Sau đó, đoàn đã đến thăm 4 hộ gia đình bị khiếm thị, bệnh tật có hoàn cảnh khó khăn với những phần quà, suất điểm tâm sáng gồm bánh mì và nước suối.

Trao quà đến hộ gia đình số 1 khiếm thị, bệnh tật có hoàn cảnh khó khăn

 

Trao quà đến hộ gia đình số 2 khiếm thị, bệnh tật có hoàn cảnh khó khăn

Hoà thượng Thích Minh Chân (thôn Đông Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thay mặt cho bà con khiếm thị nơi đây bày tỏ sự xúc động vui mừng và tán thán nghĩa cử cao đẹp của các thành viên trong Nhóm Từ thiện Từ Bi Giác Ngộ chùa Pháp Tạng đã quan tâm, hỗ trợ hội viên người khiếm thị gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid-19, góp phần giúp hội viên cải thiện đời sống, nguyện cầu hồng ân Tam bảo luôn gia hộ cho các thành viên trong nhóm, quý mạnh thường quân gần xa luôn được nhiều sức khỏe, an vui và hưởng trọn năm điều phước báu của Đức Phật “Sống lâu, sắc đẹp, an vui, vạn sự kiết tường, như ý”.

Mong rằng những phần quà đầy ý nghĩa này, góp phần động viên tinh thần cũng như tiếp thêm nghị lực cho những hoàn cảnh kém may mắn, cố gắng vươn lên để có cuộc sống tốt hơn. Đồng thời, đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa nhằm phát huy giá trị đạo đức lòng Từ bi – Trí tuệ  mà Nhóm Từ thiện Từ Bi Giác Ngộ, với tổng kinh phí cho chương trình tặng quà lần này là gần 45 triệu đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Huệ Ngọc Nhã


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ