Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

 POSTED ON THÁNG MỘT 20, 2020 BY THÍCH NỮ CHÚC NGHĨA
 

PSO – Hòa chung niềm vui giáp Tết Canh Tys 2020, Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã thực hiện những chương trình mang xuân yêu thương đến mọi miền. Tiếp nối các chuỗi hoạt động, ngày 18/01/2020 (nhằm ngày 24/12 năm Kỷ Hợi), Phân ban đã khánh thành 01 cầu giao thông nông thôn, bàn giao 2 giếng nước ngọt trên địa bàn huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau và trao những suất xe đạp nâng bước đến trường cho các em học sinh hiếu học tại xã Tân Thành, TP. Cà Mau.

Dẫn đoàn là Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, Trụ trì chùa Bảo Tạng (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau); Đại đức Thích Trí Đức – Phó trụ trì chùa, cùng các đạo hữu Phật tử

Trong không khí nô nức của những ngày cận Tết cổ truyền dân tộc, Phân ban đã không quảng ngại đường xa đến ấp 2B, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau tổ chức lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn Ngã Ba Nền Đồn. Đến chung vui ngày đón chiếc cầu mới và cắt băng khánh thành có: Ông Trần Sử Ký – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), Trưởng ban Dân vận huyện Trần Văn Thời,; ông Nguyễn Quốc Khải – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Khánh Bình Đông và đông đảo bà con tham dự.

Từ trước đến nay, khu vực này chưa có cây cầu nào, để vận chuyển hàng hóa hay lưu thông qua lại, bà con phải đi đường vòng mất nhiều thời gian. Khi biết có Phân ban và quý mạnh thường quân về khảo sát, xây dựng cây cầu mới, ai nấy đều hân hoan chờ đón ngày cầu GTNT Ngã Ba Nền Đồn hoàn thiện.

Cầu Ngã Ba Nền Đồn nổi bật giữa vùng sông nước còn hoang vu, chiếc cầu có chiều dài 42 mét với lan can vững chắc bằng bê tông cốt thép, với tổng kinh phí xây dựng trên 140 triệu đồng.

Nhịp cầu mới này sẽ là cầu nối giao thương trong xã, hỗ trợ bà con người lao động thuận tiện đi lại, các em học sinh đến trường quãng đường gần hơn. Khánh thành ngày dịp Tết, bà con đón Xuân với cầu mới trong niềm hân hoan và vui mừng khôn xiết. Trước những hỗ trợ của Phân ban, sang năm mới, xã sẽ nhân đôi niềm vui cho bà con bằng việc trích ngân sách để làm tiếp con đường bê tông thay thế con đường đất đá hiện tại – nối liền với cầu cho bà con thêm thuận tiện lưu thông. 

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Đại diện chính quyền địa phương đã trao tặng bằng khen và ghi nhận tấm lòng vàng của Phân ban và các nhà hảo tâm đã có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hỗ trợ cho các công tác xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như các hoạt động trong năm của Phân ban về an sinh xã hội với lời chúc xuân đầy thâm tình.

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Khu vực này cũng là nơi khan hiếm nguồn nước ngọt, vì tình trạng xâm ngập mặn đang gia tăng. Nhằm giúp cho bà con nghèo có nguồn nước ngọt để sinh hoạt hằng ngày, Phân ban đã hỗ trợ khoan và bàn giao 2 giếng nước ngọt, với kinh phí thực hiện mỗi giếng là 6.500.000 đồng.

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Sau khi bàn giao cầu, đoàn về ấp 6 thuộc xã Tân Thành, thành phố Cà Mau tặng 16 chiếc xe đạp và tập vở cho các em vui Tết, giúp các em an tâm học tập và phấn đấu hơn trong học kỳ mới. Mỗi phần quà là 1.500.000 đồng.

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Một số em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình không có cha mẹ đưa rước, hành trình cắp sách đến trường của các em phải trải qua nhiều kilômét đi bộ nhiều năm liền. Được hỗ trợ chiếc xe đạp mới, các em rất vui mừng và hứa sẽ gắng học tập để không phụ tấm lòng của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm.

Tổng kinh phí thực hiện chuyến từ thiện đợt này là  177 triệu đồng.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

 

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng

Tin: Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ