Cà Mau: Khánh thành cầu giao thông nông thôn Phúc Điền 2

Cà Mau: Khánh thành cầu giao thông nông thôn Phúc Điền 2, bàn giao giếng nước ngọt và tặng quà cho bà con nghèo

Ngày đăng: 14/05/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc (LHQ) Vesak 2019 – một sự kiện trọng đại và thiêng liêng tôn vinh ba dấu ấn vĩ đại trong cuộc đời Đức Phật, đó là: Đản sanh – Thành đạo – nhập Niết bàn. Hòa trong không khí hân hoan của cộng đồng Phật giáo trên toàn thế giới, hướng lòng về Đại lễ Vesak đang diễn ra long trọng tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, GHPGVN vinh dự là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Đại lễ lần này.

Nhân thêm niềm vui đó, ánh sáng Từ bi và Trí tuệ đạo Phật đã lan tỏa đến vùng U Minh Hạ, tiếp nối các sự kiện chào mừng mùa Vesak này, Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã thực hiện chương trình Hướng về Vesak đợt 3 – Khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn Phúc Điền 2, tặng quà cho bà con khó khăn và bàn giao 16 giếng nước ngọt cho khu vực huyện U Minh và Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Vùng đất rừng U Minh vẫn thể hiện nét sống miền sông nước đậm nét. Đặc biệt vào mùa mưa, cuộc sống mưu sinh của người dân vẫn gắn liền với những dòng sông dù cho vất vả. Bắt qua các hệ thống kênh rạch dày đặc nơi đây, hình ảnh những cầu tạm, cầu khỉ thiếu sự an toàn vẫn hiển hiện quen thuộc. Ngoài phương tiện di chuyển bằng thuyền bè bằng đường sông thì những cây cầu đó là phương tiện thông dụng để bà con đôi bờ đi lại. Nỗi khó khăn và nguy hiểm lại càng tăng thêm khi mùa mưa đang đến gần kề.

Trước tình hình đó, qua thời gian khảo sát và thi công xây dựng, thể hiện thông điệp yêu thương mà Đức Phật đem đến thế gian, ngày 13/05/2019 (nhằm mùng 9/4 năm Kỷ Hợi), phái đoàn Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế do ĐĐ. Thích Đức Dũng – Ủy viên Thường trực Phân ban cùng các đạo hữu Phật tử đã hướng dẫn đoàn tham dự và bàn giao cầu giao thông.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: ĐĐ. Thích Trí Thừa – Trụ xứ chùa Hưng Phước (TP.HCM). Tháp tùng đoàn có: Ông Trần Công Mười – Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Thuận; ông Lâm Quốc Tiến – Bí thư Chi bộ xã; bà Phan Kiều Diễm – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã cùng bà con nơi đây.

Hôm nay, Phân ban đến bàn giao cầu giao thông thôn Phúc Điền 2 tại ấp 18, xã Khánh Thuận, huyện U Minh với chiều dài 27 mét, rộng 2 mét, trị giá 85 triệu đồng sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng. Niềm vui rạng rỡ trên gương mặt của các bà con nơi đây, Phúc Điền 2 không chỉ là phương tiện vững chắc nâng đỡ bước chân của các em học sinh trong hành trình cắp sách đến trường mà còn thuận tiện cho bà con đôi bờ đi lại, giúp tăng khả năng trao đổi hàng hóa, góp phần vào sự hỗ trợ phát triển xã hội tại địa phương.

Sau buổi lễ bàn giao, 100 phần quà yêu thương, bao gồm: 1 thùng mì và 10kg gạo được trao tận tay đến quý bà con có hoàn cảnh khó khăn hai bên dòng kênh.

Sau cùng, thay mặt cho bà con, đại diện chính quyền địa phương gửi lời tri ân sâu sắc đến Phân ban Từ thiện cùng các tấm lòng cao đẹp các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân đã hỗ trợ địa phương trong các công tác xã hội, góp phần giúp đỡ cho đời sống của bà con vùng U Minh. Nhờ cây cầu Phúc Điền 2 mà bà con không còn cảnh lo lắng khi qua cây cầu khỉ. Đặc biệt những món quà nghĩa tình, là niềm khích lệ gửi đến quý bà con nơi đây.

Đồng thời, trong chuỗi hoạt động Hướng về Vesak đợt 3, trước đó ĐĐ. Thích Đức Dũng đã bàn giao 16 giếng nước ngọt, trị giá 80 triệu đồng cho bà con tại huyện U Minh và huyện Thới Bình (Cà Mau) nhằm giải quyết khó khăn về nước ngọt trong sinh hoạt giữa mùa hạn mặn. Hiện nay, ảnh hưởng biến đổi khí hậu, nước mặn xâm nhập và cũng đang mùa nắng nóng, thời tiết như vậy khiến bà con chịu cảnh thiếu nước ngọt sử dụng trong sản xuất và sinh hoạt đời sống. Nên những giếng nước ngọt thời điểm này là rất cần thiết.

Chương trình Hướng về Vesak đợt 3 đã kết thúc viên mãn trong không khí vui tươi và hoan hỷ của toàn thể mọi người, với tổng giá trị của chương trình lần này gần 200 triệu đồng nhờ sự đồng hành của các nhà hảo tâm và quý mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Một mùa Phật đản PL.2563 nữa đã trở về, mỗi người con Phật chúng ta hãy hướng lòng về đấng Từ Phụ vĩ đại nhất thế gian. Thể theo lời dạy của Ngài, chúng ta cùng làm những việc thiện lành, phát triển lòng Từ bi và Trí huệ của mình trong mỗi suy nghĩ, lời nói và hành động, xây dựng nếp sống thiện lành ngay trong gia đình, khu dân cư, làng xóm, với mong muốn cúng dường lên Đức Phật, góp phần xây dựng một xã hội an hòa, thân thiện, văn minh.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ