Cà Mau: Trao 4 căn nhà tình thương

⇒ https://www.youtube.com/c/Ph%C3%A1pT%E1%BA%A1ng/videos?view_as=subscriber

►►► https://www.youtube.com/c/Thuy%E1%BA%BFtPh%C3%A1pTh%C3%ADchTr%C3%ADHu%E1%BB%87m%E1%BB%9Bi/videos?view_as=subscriber

Cà Mau: Trao 4 căn nhà tình thương đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

 
 

– Đâu đó quanh ta vẫn còn rất nhiều mảnh đời khó khăn. Đối với họ, lo đủ được miếng ăn, cái mặc hàng ngày đã là niềm hạnh phúc. Bởi chốn cư ngụ của họ chỉ vỏn vẹn mỗi chiếc giường, bếp núc đơn sơ và vài đồ dùng thiết yếu trong gian nhà tranh sụp xệ, che tạm qua những ngày nắng cháy mưa sa.

Trước những tình cảnh khó khăn đó của bà con lao động nghèo nơi những miền quê xa xôi, đoàn Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã thực hiện chuỗi hoạt động “Mái Ấm Nghĩa Tình” – trao tặng 4 căn nhà tình thương đến bà con nghèo trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Được sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, cùng với quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm.

Sau thời gian khảo sát và tiến hành thi công, nay những mái nhà cũ kỹ đã được thay thế thành những ngôi nhà mới khang trang sạch đẹp, chuẩn bị trao tặng đến bà con nghèo.

Điểm thứ nhất, đoàn đến ấp Bình Minh 2 thuộc xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau để trao mái ấm tình thương cho hộ ông Phạm Văn Tám.

Tham dự buổi lễ trao nhà có: Ông Trần Sử Ký – nguyên Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trần Văn Thời; ông Cao Văn Lượng – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Khánh Hưng; ông Nguyễn Trường Giang – Phó chủ tịch UBND xã.

Hộ ông Tám là một gia đình ba thế hệ, sinh sống qua ngày dưới mái tranh dột nát. Hai vợ chồng lớn tuổi sống nhờ khu vườn cạnh nhà trồng những rau trái và chăn nuôi nhỏ. Ông bà Tám ở cùng với các con cháu mình. Dù đã làm lụng vất vả nhiều năm nhưng gia đình ông vẫn không dư dả để sửa chữa căn nhà huống gì là mơ đến một căn nhà mới.

Khi nhận được tin của chính quyền địa phương và Phân ban từ thiện sẽ hỗ trợ xây mới căn nhà cho gia đình mình, cả nhà mừng vui khôn xiết, lòng nôn nao chờ đợi ngày căn nhà được hoàn thiện. Đó là cả một ước mơ của ba thế hệ gia đình ông.

Giờ đây, mái ấm khang trang đã được hoàn thành, gia đình ông bà Tám không biết nói điều gì hơn ngoài sự chân thành cảm ơn đến các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện cho gia đình ông an cư lạc nghiệp, gia đình ông hứa sẽ gắng vươn lên số phận, siêng năng lao động để thoát nghèo, không phụ tấm lòng của mọi người.

Tạm chia tay hộ ông Tám, đoàn đến ấp Minh Hà A, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời để bàn giao mái ấm tình thương cho hộ chị Lâm Thị Hường với sự tham dự của ông Lê Thanh Toàn – Cán bộ Phòng Thương binh Lao động và Xã hội xã Khánh Bình Đông; bà Trần Thị Hương – Chi Hội Trưởng chi hội Phụ nữ ấp Minh Hà A.

Hai vợ chồng chị Hường ngày ngày cư ngụ dưới mái tranh nghèo, làm thuê mướn nuôi ba con ở tuổi ăn học. Chi phí sinh hoạt hàng ngày lại thêm tiền học hành của các con khiến cho anh chị kiếm được đồng nào lại xài hết đồng đó, không đủ tiết kiệm. Lại đang thời gian mưa bão liên tục, nhà anh chị ngập trong nước lũ.

Nay có được căn nhà mới, anh chị nghẹn ngào xúc động gửi lời tri ân chân thành đến phái đoàn từ thiện. Từ đây, anh chị sẽ an tâm nuôi dưỡng các cháu và gắng cho các cháu ăn học đến nơi đến chốn, có con chữ cho bằng bạn bè và thay đổi tương lai.

Mái ấm thứ ba được trao kỳ này là hộ anh Huỳnh Ba Tào tại Ấp 2B, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời. Cũng như gia đình chị Hường, hai vợ chồng anh Tào cùng 3 con nhỏ sống dưới mái nhà ọp ẹp chỉ đủ che mưa che nắng.

Lại thêm bệnh tật cứ quấn lấy đứa con út nhà anh, hết bệnh này lại đến bệnh nọ, giờ bé đang lâm bệnh nặng cần chi phí phẩu thuật. Nhưng hoàn cảnh mưu sinh kiếm từng miếng cơm manh áo qua ngày của vợ chồng anh giờ đây thật sự bế tắt.

Được sự hỗ trợ của Phân ban, gia đình anh được trao tặng mái ấm tình thương để đảm bảo an toàn cho sức khỏe các cháu cũng như tạo điều kiện để gia đình anh bớt đi những cơ cực của cuộc sống đầy bấp bênh này. Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Phạm Văn Chiến – Trưởng ấp 2B, xã Khánh Bình Đông và lãnh đạo chính quyền các cấp tại địa phương.

Đại diện chính quyền đã gửi lời chúc thân tình đến gia đình anh Tào, mong rằng gia đình anh sẽ sớm vượt qua những khó khăn hiện tại để an tâm lao động, chăm lo cho các con.

Điểm cuối cùng của chuyến hành trình, đoàn từ thiện đến thăm gia đình anh Trần Văn Khánh tại ấp Giao Vàm, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời. Tham dự buổi lễ trao nhà tình thương có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND xã Lợi An; ông Nguyễn Văn Nghiêm – Bí thư ấp Giao Vàm và các ban ngành đoàn thể.

Hai vợ chồng và hai đứa con nhỏ sống trong căn chòi nhỏ, luôn trong tình trạng ngập úng trong suốt thời gian mưa bão. Anh Khánh cũng làm thuê mướn để đủ nghề để trang trải đời sống, chị nhà lo công việc nội trợ và lo cho hai đứa con nhỏ. Cả trong mơ, anh chị cũng không nghĩ mình có được mái ấm vững chắc như bây giờ.

Rồi đây, những khi mưa bão về, anh chị không phải lo lắng mất ngủ vì mưa dột hay nước ngập cuốn trôi đi đồ đạc trong nhà.

Đại diện chính quyền địa phương cũng trao thư cảm đến Phân ban về những đóng góp hỗ trợ địa phương trong công tác an sinh xã hội. Đồng tri ân những mạnh thường quân đã dang rộng vòng tay, đóng góp những viên gạch giúp đỡ cho bà con nghèo tại miền đất cuối trời Tổ quốc.

Một tương lai tốt đẹp đang mở ra chờ đón gia đình các bà con nghèo. Đoàn hy vọng những mái ấm tình thương này sẽ là nguồn động viên, tiếp sức cho bà con vươn lên vượt khó, gắng chí làm ăn, và để các em nhỏ được đủ đầy hơn trong hành trình cắp sách đến trường.

Ngày dài của đoàn từ thiện đã khép lại trong không khí tươi vui, hứa hẹn những chuyến hành trình mang đầy sẻ chia và yêu thương sẽ được tiếp nối.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

 

 

Chơn Niệm Nguyệt

 
 

Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ