Chùa Pháp Tạng tiếp tục ủng hộ 20 tấn gạo và 2000 thùng mì cho huyện Bình Chánh hỗ trợ người dân khó khăn giữa đại dịch 08 2021

► https://www.youtube.com/c/Ph%C3%A1pT%E1%BA%A1ng/videos

► https://www.youtube.com/c/Thuy%E1%BA%BFtPh%C3%A1pTh%C3%ADchTr%C3%ADHu%E1%BB%87m%E1%BB%9Bi/videos

– Sáng ngày 27/8/2021, Đại Đức Thích Trí Huệ – Ủy Viên TT Ban Hoằng Pháp TƯ, Trụ Trì chùa Pháp Tạng (Bình Chánh – TP.HCM) trao tặng 20 tấn gạo và 2000 thùng mì, tổng trị giá 400 triệu đồng, cho Mặt trận Tổ Quốc huyện Bình Chánh, góp phần giúp người dân trên địa bàn huyện Bình Chánh vơi bớt nỗi lo thiếu lương thực thực phẩm trong những ngày giãn cách.

Bà Hứa Thị Phương Hồng – Phó Chủ Tịch Thường Trực Ủy Ban MTTQ huyện Bình Chánh đại diện nhận 20 tấn gạo và 2000 thùng mì từ Đại Đức Thích Trí Huệ – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (Bình Chánh)

Dịch bệnh COVID-19 đang tác động sâu rộng đến đời sống xã hội nói chung và những hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Đặc biệt, đợt bùng phát dịch của biến chủng Delta ngày một lan rộng, khiến nhiều lao động, người dân trong khu vực cách ly càng thêm chật vật. Những người dân vốn đã khó khăn nay càng trở nên khốn đốn. Đặc biệt tại huyện Bình Chánh – một huyện thuộc vùng ven thành phố, đa phần tập trung đông công nhân, người ngoại tỉnh nhập cư và người lao động tự do. Nhiều gia đình tại các khu trọ cho biết cuộc sống mọi người rất chật vật, thiếu thốn mọi bề do không còn đủ tiền để xoay sở.

20 tấn gạo và 2000 thùng mì đã được chuẩn bị sẵn sàng để trao đến bà con khó khăn huyện Bình Chánh

 

Thấu hiểu sự lo lắng và khó khăn của bà con, ngày 27/08/2021 (nhằm ngày 20/7/Tân Sửu) ĐĐ. Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng Pháp TƯ, Trụ trì chùa Pháp Tạng, đã phối hợp cùng bà Hứa Thị Phương Hồng, Phó Chủ Tịch Thường Trực Ủy Ban MTTQ huyện Bình Chánh kịp thời trao tặng 20 tấn gạo cùng 2000 thùng mì, góp phần giảm bớt những khó khăn cho hộ nghèo, người lao động tự do, công nhân khu nhà trọ trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí cho chương trình là 400 triệu đồng, trong đó nhóm Phật tử Minh Tâm đóng góp 180 triệu đồng.

Quý Thầy và Phật tử công quả tại chùa Pháp Tạng cùng chung tay vận chuyển các phần quà nghĩa tình ra xe để gửi đến bà con

 

Thầy Thích Trí Huệ – Trụ trì Chùa Pháp Tạng nhắc nhở mọi người phải hết sức cẩn thận và điều phối quá trình vận chuyển

 

Tất cả đều cùng chung tay, góp sức hướng về bà con gặp khó khăn do dịch bệnh

 

20 tấn gạo và 2000 thùng mì đã được ĐĐ Thích Trí Huệ trao tặng đến Ủy Ban MTTQ huyện Bình Chánh góp phần giúp người dân vơi bớt nỗi lo thiếu lương thực thực phẩm trong những ngày giãn cách

Bà Hứa Thị Phương Hồng gởi lời tri ân đến ĐĐ Thích Trí Huệ, các Phật tử, các MTQ và tán thán nghĩa cử cao đẹp mà nhà chùa cùng Phật tử, các MTQ dành cho người dân trong mùa dịch bệnh COVID-19 này. Những phần quà ý nghĩa đã kịp thời hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người dân ở những điểm cách ly, phong tỏa vượt qua thiếu thốn.

Cũng trong 2 tháng qua, Quỹ từ thiện chùa Pháp Tạng đã kết hợp cùng các MTQ, nhà hảo tâm chung tay chăm lo, hỗ trợ cho các lực lượng nơi tuyến đầu, người lao động tự do thu nhập thấp, hộ nghèo, công nhân ở trọ… trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận với hơn 65 tấn rau củ quả, trên 100 tấn gạo, hơn 10.000 phần quà gồm nhu yếu phẩm, mì và nông sản, hàng chục ngàn khẩu trang y tế, bình oxy… với tổng kinh phí trên 4,5 tỷ đồng.

Hàng trăm tấn gạo nghĩa tình

 

Hàng chục tấn rau củ quả ngày đêm được chùa Pháp Tạng trao tặng đến bà con khó khăn do dịch Covid-19

 

Mỗi ngày quý Chư Tăng cùng Phật tử chùa Pháp Tạng luôn tất bật nhằm vận chuyển kịp thời những chuyến quà hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn giữa đại dịch

 

Thật ấm lòng biết bao trước những phần quà mang nặng nghĩa tình đồng bào, san sẻ, giúp đỡ, đùm bọc nhau trong hoạn nạn. Cuộc chiến chống COVID-19 của nước ta có thể còn kéo dài phía trước, thận trọng và quyết liệt. Trong lúc đất nước gặp khó khăn thì những hành động đẹp, chung sức, nhường cơm sẻ áo của mỗi cá nhân, đặc biệt là các chùa và tự viện đều nở rộ, góp phần lan tỏa những giá trị cao đẹp của Phật giáo Việt Nam – tinh thần từ bi vị tha “Tốt đời đẹp Đạo”.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong chuyến trao quà lần này:

                  

 Tin và ảnh, Ngọc Linh


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ