Chuỗi hoạt động từ thiện với chủ đề “Hương Sen Nghĩa Tình”

Chuỗi hoạt động từ thiện với chủ đề “Hương Sen Nghĩa Tình” đến bà con và các em học sinh khu vực Tây Nam Bộ

Ngày đăng: 28/07/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO – Cuộc sống là một chuỗi mắc xích liên đới với nhau, mà mỗi chúng ta có một mối quan hệ mật thiết trong hệ thống đó. Xã hội phát triển bền vững cũng nhờ sự thắt chặt hơn.

Ngày nay, sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, nhưng quanh chúng ta vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng. Những ước mơ của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những vất vả mưu sinh của bà con nơi miền quê xa xôi, hay cả những lo toan trong cuộc sống của người khuyết tật khao khát vượt qua số phận… vẫn đan xen trong cuộc sống phát triển đó.

Với truyền thống tốt đẹp lâu đời “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, hiểu được tình cảnh đó, Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã thực hiện chuỗi hoạt động từ thiện với chủ đề “Hương Sen Nghĩa Tình” – lan tỏa tinh thần từ bi, trí tuệ của nhà Phật đến với những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn và nâng bước các em học sinh trước thềm năm học mới.

Các hoạt động được sự triển khai dưới sự chỉ đạo và dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Giáo dục Thể thao học đường TP.HCM. Ngày 25/7/2019 vừa qua, chuyến từ thiện mở đầu ở tỉnh Bến Tre với hoạt động khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn số 2 và đường giao thông của Tổ nhân dân tự quản số 2 tại ấp An Hóa Tây, xã Bình Khánh Tây, huyện Mõ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Trong niềm hân hoan của quý bà con có được phương tiện đi lại thuận lợi, niềm vui góp công xây dựng cầu – đường của các bạn Tình nguyện viên Mùa Hè Xanh trường Đại học Bách khoa TP.HCM. Giờ đây, một nhịp cầu và con đường mới sạch đẹp sẽ đồng hành cùng cuộc sống của bà con và nâng bước đến trường của các em học sinh.

Buổi lễ có sự hiện diện của: Ông Nguyễn Văn Đảm – Phó Chủ tịch Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre; ông Phạm Minh Tiến – Hội Trưởng hội Liên hiệp Hữu nghị tỉnh; bà Huỳnh Thị Kim Oanh – Phó Bí thư Đảng uỷ xã đồng đến tham dự lễ khánh thành cùng quý bà con.

Tiếp đến, ngày 26/7/2019 (nhằm ngày 24/6 năm Kỷ Hợi), phái đoàn Phân ban đến thăm hỏi và trao 105 phần quà cho bà con Hội người mù thị xã Cai Lậy, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Tham dự buổi trao quà có: Ông Nguyễn Minh Hoàng – Chủ tịch Hội người mù thị xã Cai Lậy và bà con địa phương.

Mỗi phần quà bao gồm: 10kg gạo, thùng mì, bộ quần áo và bao thư 200.000 đồng, trị giá 400.000 đồng.

Điểm tiếp theo phái đoàn Phân ban đến thăm là Hội người Mù thành phố Mỹ Tho. Bà con khiếm thị rất khó khăn và vất vả để có được công việc phù hợp, thu nhập lại ít ỏi, không đủ chi tiêu thường nhật. Bà con chỉ có thể làm các nghề giản đơn như vót tăm, đan rổ, bán vé số… Nhằm hỗ trợ cho các hội viên tăng thêm thu nhập qua nghề mát xa, Phân ban và các mạnh thường quân đã trao cho Hội người mù Mỹ Tho 2 máy lạnh và 4 giường chuyên dụng, với tổng giá trị là 34 triệu đồng.

Đồng thời, Phân ban còn tặng 20 phần quà cho hội viên, mỗi phần trị giá 400.000 đồng, tạo điều kiện cho bà con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên số phận, sớm hòa nhập cộng đồng.

Chính quyền địa phương đến tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ phát quà và tài trợ phòng mát xa cho bà con khiếm thị có: Bà Nguyễn Thị Hoa – Thành uỷ viên, Trưởng phòng Lao động thành phố Mỹ Tho; ông Lê Văn Phong – Chủ tịch Hội người mù thành phố. Cuối buổi lễ, đại diện cho Hội người mù, ông Lê Văn Phong gửi lời tri ân đến Đại đức Thích Trí Huệ và các mạnh thường quân trong đoàn.

Điểm cuối cùng của chuỗi từ thiện “Hương Sen Nghĩa Tình”, Phân ban trở về tỉnh Long An. Hỗ trợ căn nhà tình thương và những phần học bổng đến các em học sinh nhân dịp đầu năm mới. Chương trình này do Phân ban đã kết hợp cùng Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Thể thao Học đường Thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi lễ có sự tham dự của: Ông Võ Văn Săng – Bí thư Đảng uỷ xã Vĩnh Đại, Tân Hưng, Long An; ông Trung Tá Trần Trọng Anh – Phó chính ủy Trung đoàn 88, sư đoàn 302, Quân Khu 7; ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Đại.

Tại đây, phái đoàn bàn giao một căn nhà tình thương cho hộ ông Nguyễn Thanh Tiền. Đây là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Vĩnh Đại, bằng đường thủy, đoàn đến thăm và trao mái ấm tình thương trị giá 40 triệu đồng cho gia đình anh Tiền.

Đồng thời, phái đoàn đã đến Nhà văn hóa xã cấp 10 suất học bổng cho Thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi phần học bổng trị giá 1.200.000 đồng cùng phần quà gồm: gạo, thùng mì, bộ quần áo, tập vở học sinh, trị giá 300.000 đồng. Tổng trị giá mỗi phần là 1.500.000 đồng.

Trao học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sau đó, đoàn đã tặng 40 phần quà đến các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Long An bao gồm: 10 kg gạo, mì, quần áo và bao thư tiền mặt 1.000.000 đồng, với trị giá 1.200.000 đồng.

Trao quà cho các hộ gia đình khó khăn tại Long An

Đồng hành cùng Phân ban trong chương trình này là gia đình Phật tử Trí Vương đến từ Úc Châu, đã không quản ngại đường xa, đến tài trợ và trao các phần quà cho chương trình. Hương Sen Nghĩa Tình đã kết thúc trong niềm an lạc và vui tươi của tất cả thành viên phái đoàn. Hy vọng những nghĩa cử cao đẹp sẽ lan tỏa rộng hơn để mỗi người đều cùng chung tay góp sức xây cuộc sống thêm tốt đẹp.

Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ