Đại đức Thích Trí Huệ trao hơn 1000 ngôi nhà tình nghĩa cho bà con nghèo vùng sâu vùng

►►► https://www.youtube.com/c/Ph%C3%A1pT%E1%BA%A1ng/videos

Đại đức Thích Trí Huệ trao hơn 1000 ngôi nhà tình nghĩa cho bà con nghèo vùng sâu vùng

Đại đức Thích Trí Huệ trao hơn 1000 ngôi nhà tình nghĩa cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Suốt 10 năm qua, thầy Thích Trí Huệ vẫn rong ruổi khắp các nẻo đường tìm hiểu những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở để trao tặng cho họ những ngôi nhà mới, để họ an tâm tăng gia sản xuất và nuôi dạy con cái nên người.

Thầy Thích Trí Huệ là Trưởng phân ban từ thiện đối ngoại và quan hệ quốc tế thuộc Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Pháp Tạng, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Thầy Thích Trí Huệ chia sẻ, khi chúng ta ở trong chăn ấm nệm êm, vui vẻ bên bạn bè, người thân, ở đâu đó vẫn có những mái tranh ọp ẹp dột nát, chỉ cần một cơn gió thổi qua đủ khiến cho cái lạnh thêm thấm vào da thịt. Miếng cơm manh áo thường nhật đã là một gánh nặng, nên bà con nghèo cũng chẳng dám mơ đến một mái ấm khang trang.

Thấu hiểu nỗi cơ cực và mong mỏi của những hoàn cảnh bất hạnh đó, hơn suốt 10 năm qua, thầy Thích Trí Huệ vẫn rong ruổi khắp các nẻo đường, đặc biệt là những nơi vùng sâu vùng xa miền Tây Nam Bộ cho đến các tỉnh miền Đông. Thầy khảo sát tìm hiểu những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở để trao tặng cho họ những ngôi nhà mới, để họ an tâm tăng gia sản xuất và nuôi dạy con cái nên người.

Trên cương vị Trụ trì chùa Pháp Tạng ở TP. HCM, thầy Thích Trí Huệ luôn tích cực vận động các quý mạnh thường quân trên cả nước cùng tham gia gây quỹ từ thiện giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Thầy Thích Trí Huệ chia sẻ: “Cũng xuất thân từ nông thôn Cà Mau, tôi thấu hiểu nỗi cơ cực và thiếu thốn của bà con nghèo, rất chạnh lòng khi nhìn những mái tranh xiêu vẹo dột nát, chống chọi với trời mưa giông”.

Tuy rất vất vả, vượt hàng mấy trăm cây số đến tận nơi cất nhà cho người nghèo nhưng không bao giớ thấy thầy chùn bước. Nghĩa cử ấy thật trân trọng biết dường nào với một trái tim đầy nhân hậu như thầy. Với những đóng góp thiết thực trên, thầy Thích Trí Huệ luôn được mọi người tin tưởng, quý mến.

Đôi nét về Đại đức Thích Trí Huệ và chùa Pháp Tạng

Đại đức Thích Trí Tuệ có tên khai sinh là Trần Minh Á, sinh năm 1971 ở mảnh đất cực Nam của Tổ quốc – tỉnh Cà Mau. Thầy hiện đang là Trụ trì tại chùa Pháp Tạng, C3/8 Lê Đình Chi, Ấp 3, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh.

Cái duyên với con đường tu hành của thầy Thích Trí Huệ

Sư thầy tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Tp. HCM ngành Kỹ sư xây dựng. Lẽ ra thầy sẽ đi làm và có một mái ấm hạnh phúc. Nhưng cái duyên với con đường tu hành đã níu thầy rẽ sang một ngã khác, học và tốt nghiệp tại Học viện Phật giáo Việt Nam (Tp. HCM). Với tấm lòng từ bi, một trí tuệ hơn người, Đại đức Thích Trí Huệ đã được nhiều Phật tử khắp nơi trên cả nước tìm đến để được nghe lời thầy giảng dạy.

Sở hữu một trí tuệ tinh thông, một tấm lòng từ bi bác ái, thầy Thích Trí Huệ đã mang đến cho biết bao nhiêu thế hệ Phật tử những tri thức, bài học về đạo làm Người mà Phật Thích Ca đã giác ngộ dưới gốc cây bồ đề. Không chỉ giảng dạy trong chính ngôi chùa Pháp Tạng, thầy còn giảng dạy tại nhiều ngôi chùa khác trong thành phố như chùa Xá Lợi ở quận 3. Ngoài ra, nhiều Phật tử đang sinh sống ở Mỹ cũng từng mời thầy sang để giảng đạo.

Những lời Phật dạy được thầy Thích Trí Huệ truyền đạt gần gũi, dễ hiểu và được Phật tử gần xa yêu thích bởi vì ngoài nói về những bài học về luân thường đạo lý, cách dẹp bỏ những muộn phiền, cách để tâm mình bình an hơn thì Thầy còn lồng ghép những ví dụ hết sức hóm hỉnh, thiết thực cho người nghe dễ hiểu và cảm được. Ngoài truyền đạt lời Phật dạy, thầy còn dạy về cách ngồi thiền mỗi ngày trước khi ngủ để giấc ngủ sâu hơn và tĩnh tâm hơn.

Y học

Không chỉ ở cương vị là người thuyết giảng Phật pháp, thầy còn được nhiều Phật tử biết tới với tư cách như là một thầy thuốc giỏi, chuyên chữa bệnh miễn phí cho người nghèo bằng các bài thuốc dân gian. Thầy chỉ cho nhiều người dân cách tận dụng những vật liệu từ thiên nhiên làm sao để có ích đối với sức khỏe. Những dược liệu thầy sử dụng rất thân thuộc trong đời sống, vừa rẻ lại vừa dễ kiếm tìm như hoa cúc vàng, rau ngô, vỏ trái măng cụt, vỏ bưởi, vỏ quýt,… nhiều người không biết bỏ đi nhưng thực ra đó lại là một vị thuốc quý.

Tấm lòng từ bi

Ngoài mang những kiến thức về y học, về các bài Phật dạy, thầy còn tích cực tổ chức kêu gọi các hoạt động từ thiện dành cho người nghèo trong huyện cho đến những người dân ở xa hơn. Đặc biệt, hội người mù Huỳnh Kha là nơi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ thầy. Thầy dành số tiền mà phật tử quyên góp để xây dựng nhà tình thương cho những hoàn cảnh khốn khó. Vì thế mà các ngôi nhà cứ thế được trao đi bằng cả tấm lòng chân thành, bằng tình yêu thương giữa con người với con người. Ngoài ra, thầy còn là cầu nối giữa các mạnh thường quân đến với những bà con nghèo, vùng sâu vùng xa bằng sự tin tưởng tuyệt đối.

Chùa Pháp Tạng

Chùa Pháp Tạng được xây dựng năm 1958. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở huyện Bình Chánh thu hút rất nhiều phật tử gần xa. Không quá khó để tìm ra ngôi chùa này tại địa chỉ C3/8 Lê Đình Chi, Ấp 3, Xã Lê Minh Xuân. Phật tử tìm đến chùa Pháp Tạng không đơn giản là tìm về ngôi chùa của một vùng quê thanh bình mà còn vì nơi đây có một vị thầy đức độ, để được nghe trực tiếp những buổi pháp giảng của thầy để giác ngộ, thức tỉnh và để nhìn lại mình.

Cũng như các ngôi chùa khác, vào các ngày lễ lớn như Phật Đản, Vu Lan, Rằm tháng Giêng,… rất đông đảo Phật tử đến đây để viếng chùa và cầu bình an. Cũng những ngày này, nhà chùa thường xuyên tổ chức các khóa tu để dạy những giáo lý về công dung ngôn hạnh, học cách yêu thương, tha thứ và cả những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ