Hậu Giang: Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế với những chương trình mừng Đại lễ Phật thành đạo PL.2564 – DL.2021

►►► https://www.youtube.com/c/Thuy%E1%BA%BFtPh%C3%A1pTh%C3%ADchTr%C3%ADHu%E1%BB%87m%E1%BB%9Bi/videos

►►► https://www.youtube.com/c/Ph%C3%A1pT%E1%BA%A1ng/videos

Hậu Giang: Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế với những chương trình mừng Đại lễ Phật thành đạo PL.2564 – DL.2021

 
 

 – Trong tiết trời se lạnh của đất trời đang độ xuân sang, lòng chúng ta ai ai cũng nở rộ một niềm hân hoan. Nhưng đặc biệt hơn hết, đối với những người con Phật và những người yêu mến đạo Giác ngộ, một sự kiện trọng đại của lịch sử nhân loại – ngày Phật thành đạo là niềm vui lớn nhất. Bởi cách gần 26 thế kỷ qua, vào đêm mùng 8 tháng 12 năm 594 trước Tây lịch, Thái tử Tất Đạt Đa đã chứng ngộ chân lý tối thượng, trở thành vị Phật đầu tiên trong lịch sử nhân loại, không Thầy chỉ dạy. Kể từ đó, màn đêm vô minh đã bị phá tan, ánh đạo vàng trải rộng khắp hành tinh này, cánh cửa đi đến hạnh phúc tối thượng đã được khai mở cho hết thảy chúng sanh.

Nhằm tưởng niệm và dâng tấm lòng tri ân đến Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, ngày 20/01/2021 (nhằm ngày 8/12 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế đã thực hiện các chương trình nhân ngày kỷ niệm đặc biệt này.

Được sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Trụ trì chùa Pháp Tạng (huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh). Từ sáng sớm, đoàn Phật tử đến từ quận 8, TP.HCM cùng các mạnh thường quân: Phật tử Diệu Ngọc, PT. Diệu Thanh và PT. Hà Vy… đã kết hợp cùng Phân ban trở về chùa An Phước thuộc ấp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thuỷ, tỉnh Hậu Giang thực hiện chuỗi hoạt động mừng kỷ niệm Đại lễ Phật thành đạo.

Tại buổi lễ có sự hiện diện của: Sư cô Thích nữ Như Quang – Trụ trì chùa An Phước, cùng chư Tôn đức Tăng Ni và đông đảo bà con Phật tử địa phương tham dự.

Mở đầu chương trình, Đại đức Thích Trí Huệ đã có thời thuyết giảng đến bà con đạo tràng về chủ đề: “Chiến thắng ma chướng và hành thiện tạo phước cho người Phật tử”.

Thông qua những mẫu chuyện hấp dẫn, Đại đức dường như làm sống dậy trang sử thiêng liêng về cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Một trong các sự kiện quan trọng nhất của cuộc đời Đức Phật, đó chính là cột mốc 49 ngày đêm tham thiền nhập định dưới cội Bồ đề, Ngài đã chiến thắng nội ma và ngoại ma để chứng ngộ chân lý tối thượng, và Ngài đã dùng suốt quãng đời của mình đi đến muôn nơi tế độ chúng sanh, khai thị cho chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến.

Sự vĩ đại của Ngài là vậy, để tri ân tấm lòng của Đức Phật, chúng ta cần học và hành theo lời Ngài dạy. Cần thiết là giữ được tâm an lạc trong mỗi phút giây cuộc đời. Nhưng an vui hay không chính do ta chọn lựa, mỗi tâm niệm, mỗi lời nói hay hành động đều sẽ mang đến cho ta một quả báu an vui hay khổ đau về sau.

Để có được niềm an lạc trong đời sống, người Phật tử cần phát tâm làm lành làm phước, tham gia công tác xã hội, tương thân tương ái, tình làng nghĩa xóm tắt lửa tối đèn có nhau. Quan trọng nhất là tu tập sửa đổi tự thân để có được chân hạnh phúc thật sự. Tất cả những phước báu bên ngoài là phương tiện trợ duyên, còn chuyển hóa bên trong mới đóng vai trò quan trọng nhất.

Toàn thể hội chúng vô cùng hoan hỷ với thời thuyết giảng của Đại đức Giảng sư, nhất là trong một ngày đặc biệt như hôm nay.

Tiếp đến, thể hiện lòng từ bi, ban vui cứu khổ của nhà Phật, phái đoàn đã thực hiện phóng sanh, đưa các loài thủy tộc về chốn an vui trên con sông trước chùa. Những lời cầu nguyện cho các chúng sanh trong lời Kinh tiếng kệ trầm hùng bên dòng nước êm đềm.

Cuối buổi lễ là chương trình trao tặng 200 suất quà cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương và 40 suất quà cho các con em Phật tử để bà con an vui đón Tết.

Tuy rằng, chùa An Phước đang trong bối cảnh bộn bề của việc xây dựng chùa chưa hoàn thiện, nhưng với tấm lòng chí thành chí kính dâng lên Đức Từ Phụ, mong muốn bà con chốn quê nghèo được đón một mùa lễ thành đạo ý nghĩa, Sư cô trụ trì vẫn cố gắng sắp xếp và tổ chức trang nghiêm các khóa lễ và chương trình từ thiện thiết thực, mang niềm hỷ an đến bà con nơi đây.

Mỗi phần quà bao gồm: 10kg gạo, thùng mỳ, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, trị giá 300.000 đồng. Tổng kinh phí chuyến từ thiện là: 64.800.000 đồng. Bên cạnh đó, còn có bánh kẹo, tập vở trị giá 120.000 đồng cho các em nhỏ.

Kết thúc ngày Đại lễ trong niềm hân hoan của toàn thể mọi người, dư âm của ngày thành đạo vẫn còn đó, cầu cho ánh đạo vàng của đạo Giác ngộ lan rộng khắp nhân gian, người người hiểu và hành theo Chánh đạo để có thêm niềm an vui.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

 
 

Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ