Long An: Hỗ trợ học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó niên học 2020-2021 tại huyện Đức Hòa

►►► https://www.youtube.com/c/Ph%C3%A1pT%E1%BA%A1ng/videos

►►► https://www.youtube.com/c/Thuy%E1%BA%BFtPh%C3%A1pTh%C3%ADchTr%C3%ADHu%E1%BB%87m%E1%BB%9Bi/videos

Thừa ủy nhiệm của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN, ngày 03/04/2021 (nhằm ngày 22/02 năm Tân Sửu) vừa qua, ông Trần Hoàng Nam – Ủy viên Thường trực Phân ban đã kết hợp cùng Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao Học đường Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chương trình “Chắp Cánh Tương Lai” tặng học bổng khuyến học và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học niên học 2020-2021 tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Buổi lễ có sự tham dự của các đại biểu thuộc quỹ: ông Lê Bửu – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam; bà Huỳnh Thị Minh Tâm – Phó Chủ tịch Thường trực, Giám đốc Quỹ; ông Phan Anh Điền – Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ; ông Huỳnh Văn Mẫn – Giám đốc Trung tâm Chắp cánh Tương lai; bà Nguyễn Thị Thu Trang – Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Trí Huệ Việt Nam.

Về phía chính quyền địa phương có: Ông Phạm Văn Đồng – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Đức Hòa; bà Nguyễn Thị Chung – Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện; ông Huỳnh Văn Thanh – Phó Chủ tịch UBND xã Đức Hòa Thượng.

Quỹ ra đời với mục đích hỗ trợ các trường học ở những vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ kháng chiến cũ… chưa có điều kiện phát triển phong trào thể thao học đường, đẩy mạnh công tác giáo dục và rèn luyện thể chất. Quỹ còn giúp đỡ kịp thời những học sinh, sinh viên nghèo, nhiều nghị lực, vượt khó, học giỏi nhiều năm liền và học sinh có nguy cơ bỏ học nửa chừng, để các em tiếp tục đến trường trong niềm vui và hướng đến tương lai tươi sáng.

Ngoài ra, thông qua chương trình “Chắp Cánh Tương Lai”, Ban Tổ chức mong muốn từng bước kết nối, phối hợp với những tổ chức, cá nhân, những tấm lòng nhân ái quan tâm đến sự phát triển toàn diện cho trẻ em, đặc biệt trẻ em khó khăn, có nguy cơ bỏ học nửa chừng ở các xã vùng sâu, vùng xa thuộc các huyện ngoại thành TP.Hồ Chí Minh, các xã vùng xa, vùng cao, biên giới các tỉnh: Đồng Nai, Long An, Tây Ninh…

Tiếp nối hành trình chắp cánh ước mơ cho các em, từ sáng, đoàn đã tập trung tại Hội trường Ủy ban Nhân dân xã Đức Hòa Thượng để trao những suất học bổng và quà đến 34 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học vượt khó. Được biết, chương trình đã hỗ trợ các em trong nhiều năm qua.

Nhân dịp ngày, mỗi em được trao tặng suất học bổng trị giá 1.500.000 đồng và phần quà hỗ trợ các em sinh hoạt và học tập với tổng kinh phí hơn 70 triệu đồng.

Không chỉ tập trung vào việc trao tặng học bổng, Quỹ còn tổ chức trao tặng dụng cụ tập luyện thể dục thể thao học đường, hỗ trợ về kỹ năng giáo dục, rèn luyện thể chất, bảo vệ thân thể cho học sinh, đào tạo các đội năng khiếu về bơi lội cứu đuối nước trên nhiều tỉnh thành.

Nhờ sự hỗ trợ của phái đoàn Phân ban từ thiện và quỹ, đại diện chính quyền địa phương và các ban ngành lãnh đạo đã gửi những lời chúc chân thành cùng thư cảm ơn gửi đến đoàn từ thiện và các nhà hảo tâm về những đóng góp thiết thực trong nhiều năm qua.

Đây là nguồn khích lệ lớn lao cho các em học sinh và các bậc phụ huynh cũng như xã hội, để các em trở thành những người công dân có ích sau này, được cắp sách đến trường, chấp cánh cho những ước mơ còn dang dở.

Chương trình đã khép lại trong niềm hân hoan, rạng ngời trên gương mặt các em học sinh.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ