Long An Trao quà Tết đến bà con khó khăn và các em học sinh vượt khó

Long An: Trao quà Tết đến bà con khó khăn và các em học sinh vượt khó tại ấp Thôi Môi, xã Hòa Khánh Đông

POSTED ON THÁNG MỘT 17, 2020 BY THÍCH NỮ CHÚC NGHĨA

PSO – Tết đến Xuân về là thời khắc người người mong đợi, tuy chỉ đôi ba ngày xuân ngắn ngủi nhưng Tết cổ truyền từ ngàn đời là một lễ hội thiêng liêng của dân tộc Việt. Dù là người lớn hay trẻ con, ai nấy cũng hân hoan thu xếp tươm tất mọi việc trong ngoài để đón Tết sum vầy và no đủ. Riêng hoàn cảnh của những gia đình nghèo, để có một cái Tết đủ đầy và trọn vẹn thật khó khăn.

Thấu hiểu như vậy, ngày 11/01/2020 (nhằm ngày 17/12 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN kết hợp nhóm Từ thiện Hương Sen Pháp Tạng trao tặng các phần quà Tết hỗ trợ bà con còn khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn ấp Thôi Môi, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Đoàn từ thiện khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh đến chùa Linh Phước (thuộc ấp Thôi Môi, xã Hòa Khánh Đông). Đây là khu vực vùng sâu xa nhất của huyện Đức Hòa, bà con sinh sống chủ yếu bằng nghề nông nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Mang hương xuân đến với bà con và các em học sinh, Phân ban thực hiện tiếp nối chương trình “Hơi Ấm Ngày Xuân” dưới sự hướng dẫn và quang lâm chứng minh của: Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ. Đồng hành cùng đoàn là Phật tử Huệ Liên Diệp – Trưởng nhóm Từ thiện Hương Sen và các đạo hữu Phật tử đến từ TP.HCM.

Buổi lễ còn có sự chứng minh của: Thượng tọa Thích Thiện Phát – Trụ trì chùa Linh Phước. Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của: Ông Phạm Văn Tuấn – Cán bộ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội; ông Đặng Văn Thích – Bí thư Chi bộ trưởng ấp Thôi Môi; bà Trần Thị Sen – Hiệu trưởng Trường Phổ thông cơ sở Hoà Khánh Đông.

Trước thềm năm mới đang đến gần, mong muốn nhà nhà an hòa, người người sống yêu thương nhau, Đại đức Thích Trí Huệ đã chia sẻ thời pháp thoại với chủ đề “Là người tốt”. Đại đức phân tích từng khía cạnh nhỏ trong cuộc sống, giúp các em học sinh biết thế nào là nếp sống đẹp, định hướng tương lai cho các em trở thành người có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, Đại đức cũng chia sẻ những câu chuyện để bà con hiểu thêm về quy luật nhân quả mà cố gắng làm lành lánh dữ, sống tốt hơn và vươn lên thoát nghèo, bởi cuộc sống mỗi người được định hình do chính thái độ sống của họ.

Trở thành người tốt, các em cần tự thân biết bỏ cái xấu, làm điều tốt, ở mỗi môi trường khác nhau cần cư xử cho đúng đạo làm người: Khi ở nhà, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ và thuận hòa với anh chị em. Lúc đến trường học, phải kính Thầy mến bạn, chăm lo học tập thật tốt. Đến khi ra đường, các em cũng cần học sự khiêm tốn, lễ độ, biết ơn người giúp mình và xin lỗi những khi phạm sai lầm. Về chốn thiền môn thì phải biết kỉnh Phật trọng Tăng và học hỏi những lời Phật dạy.

Một người sống có đạo đức, hay giúp đỡ mọi người thì không chỉ người người kính yêu, mà mỗi hành động tốt còn giúp cho vận mệnh của mình tốt hơn. Đó là quy luật tự nhiên của vũ trụ.

Sau thời pháp thoại vui tươi, phái đoàn tiến hành trao tặng 130 phần quà Tết đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa. Với mỗi phần quà trị giá trên 300.000 đồng, gồm những nhu yếu phẩm: 10 kg gạo, 1 cái mền, đường, bột ngọt, bột giặt, chai dầu ăn.

Đồng thời, đoàn trao tặng thêm 100 suất quà đến những học sinh nghèo vượt khó, nhằm khích lệ tinh thần học tập của các em. Mỗi phần bao gồm: 01 cái cặp, 10 quyển tập và bút, dụng cụ học tập, lốc sữa và bánh kẹo, trị giá mỗi phần là 170.000 đồng.

Trước khi khép lại chương trình, Thượng toạ Trụ trì đã gửi lời chúc sức khoẻ, bình an đến các vị lãnh đạo và cán bộ, cũng như tri ân phái đoàn đã có sự quan tâm, giúp đỡ về tinh thần và cả đời sống vật chất cho bà con nhân dịp Tết Canh Tý 2020, đúng như tinh thần “Đạo pháp luôn đồng hành cùng Dân tộc”.

Sau những lời thăm hỏi đầm ấm, thể hiện tấm lòng từ bi của những người con Phật, hoạt động phóng sanh các loài thủy tộc về chốn an vui trên dòng sông Vàm Cỏ cũng là lúc hoàn thành chương trình kỳ này. Chuyến đi thật nhiều hoan hỷ, ai nấy đều hy vọng cho một mùa xuân Di Lặc an lành đang đến.

 

Tin: Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ