Long An: Trao yêu thương đến Hội người mù tỉnh và bà con nghèo thành phố Tân An

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: HT Thích Minh Thiện – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Long An; Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ; cùng gia đình Phật tử Minh Ngọc đến từ Hoa Kỳ và quý vị Phật tử gần xa đồng tham dự.

Thực hiện chuyến từ thiện thứ nhất, phái đoàn đến thăm hỏi và trao quà đến bà con khiếm thị Hội người mù tỉnh Long An.

Đồng hành cùng phái đoàn có sự tham dự của ông Trịnh Văn Đực – Hội trưởng Hội người mù tỉnh Long An; ông Lý Hoài Phương – Hội phó Hội người mù tỉnh.

Đến thăm hỏi và chia sẻ cùng bà con, phái đoàn thấu rõ rằng bà con bị khiếm khuyết về thị giác gặp khó khăn nhiều mặt trong đời sống. Phần lớn bà con không thể tự lo các hoạt động sinh hoạt cá nhân mà phải nương nhờ vào sự giúp đỡ của gia đình và cộng đồng xã hội. Vì vậy, họ rất cần sự cảm thông và hỗ trợ mọi người xung quanh để vững bước trong cuộc sống và đủ nghị lực vượt lên số phận.

Sau những lời thăm hỏi tận tình, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hòa thượng Thích Minh Thiện gửi lời chúc mừng đến quý bà con phụ nữ luôn có nhiều sức khỏe, an vui. Hòa thượng cũng chia sẻ những lời nhắn nhủ đầy đạo tình, nhằm khuyến khích bà con sống theo chánh pháp của đạo Phật, để có thêm nhiều an lạc trong đời sống hiện tại và tương lai.

Sau những lời tri ân của đại diện lãnh đạo Hội người mù tỉnh Long An, đoàn xe lăn bánh đến thành phố Tân An để tiếp nối hoạt động thứ 2 chương trình Hương Sen Từ Bi – mang yêu thương đến bà con có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Đồng hành cùng buổi lễ trao quà có sự hiện diện của chính quyền địa phương sở tại: Ông Huỳnh Công Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) thành phố Tân An; ông Đặng Trung Hậu – Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường 3, thành phố Tân An; cùng đông đảo bà con đồng tham dự.

Tại đây, phái đoàn đã trao những phần quà đến cho bà con nghèo ở phường 1, phường 3, phường 4 thành phố Tân An. Nhân tiện, Hòa thượng đã thăm hỏi và động viên bà con cố gắng vươn lên trong cuộc sống, những người già sống vui sống khỏe và đặc biệt Hòa thượng cũng gửi lời chúc mừng ngày 8 tháng 3 đến quý bà con phụ nữ tham dự buổi lễ trao quà.

Sau đó, đại diện chính quyền địa phương gửi lời tri ân những tấm lòng nhân ái của phái đoàn, của các nhà hảo tâm, quý Phật tử từ phương xa trở về, chung tay hỗ trợ cho bà con sở tại đóng góp vào công tác an sinh xã hội.

Chương trình từ thiện đã kết thúc trong không khí hoan hỷ. Những phần quà nghĩa tình của quý Phật tử từ mọi miền gần xa, đã được trao đến quý bà con Hội người mù và bà con có hoàn cảnh khó khăn trong niềm hân hoan. Mỗi phần quà bao gồm: 10kg gạo, thùng mì, đường, nước tương, quần áo, bánh và bao thư 100.000 đồng, trị giá 400.000 đồng. Mong rằng những phần quà nhỏ chất chứa yêu thương, sẽ giúp đỡ phần nào và tiếp thêm niềm tin  cho bà con vươn lên trong cuộc sống.

 

Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ