Miền Trung Mến Yêu

►►► https://www.youtube.com/channel/UC2iUN9j5VXAosOiGFdhYcGw/videos?view_as=subscriber

►►► https://www.youtube.com/channel/UC2iUN9j5VXAosOiGFdhYcGw/videos?view_as=subscriber

Quảng Nam: Chuỗi hoạt động cứu trợ của Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế đến với bà con miền Trung vùng bão lụt

 
 

– Trong khi bão số 10 đang tiến gần vào đất liền và có nguy cơ ảnh hưởng tiếp đến các tỉnh miền Trung thì lúc này, bà con vùng lũ vẫn đang oằn mình để xử lý những hậu quả nặng nề từ cơn bão số 9 vừa qua. Những cánh đồng lúa bị chìm sâu trong nước lũ, những héc-ta hoa màu bị thiệt hại, gia súc gia cầm bị lũ quét, tài sản của bà con các vùng chịu ảnh hưởng dường như mất trắng.

Những ngày qua, hình ảnh bà con ngày đêm chống chọi với lũ nơi miền Trung ruột thịt đều khiến chúng ta không khỏi nghẹn ngào, cơn bão đi qua để lại bao đau thương, mất mác cả vật chất lẫn tinh thần. 

Để bà con vơi bớt nỗi nhọc nhằn, phái đoàn Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã Hội GHPGVN đã có chuyến thăm trực tiếp nhằm hỗ trợ bà con phần nào ổn định cuộc sống, vừa cải tạo khôi phục sản xuất sau lũ.

Được sự dẫn đoàn của ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Trụ trì chùa Pháp Tạng, cùng với các mạnh thường quân và quý đạo hữu Phật tử. Sáng ngày 03/11/2020 (nhằm ngày 18/09 năm Canh Tý), những chuyến xe quà nặng trĩu yêu thương đã được chuẩn bị sẵn sàng, chờ đón phái đoàn khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh đến trao tặng cho bà con tại địa bàn huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Ngày đầu tiên của hành trình “Hướng Về Miền Trung”, đoàn đến thăm bà con tại hai điểm thuộc tỉnh Quảng Nam và thăm hỏi trực tiếp 11 hộ đặc biệt khó khăn.

Mở đầu, phái đoàn đến chùa Linh Sơn thuộc xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc với sự hiện diện chứng minh của chư Tôn đức: ĐĐ. Thích Thắng Thiện – Trưởng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN huyện Đại Lộc; ĐĐ. Thích Thánh Nhẫn – Phó BTS PG huyện; ĐĐ. Thích Bảo Hưng – Phó Thư ký BTS huyện Thăng Bình; Đại đức Thích Hạnh Toàn – Trụ trì chùa Linh Sơn, cùng đồng hành là các quý Phật tử và mạnh thường quân.

Tại đây, cơn bão đi qua đã làm đời sống của bà con như đảo lộn hoàn toàn, nơi trú ngụ của bà con chỉ còn thấp thoáng những mái ngói, nhà cửa bị chìm rất sâu trong nước nhiều ngày liền, hoa màu ngập úng, tuy nước đã rút nhưng hư hại rất lớn. Sức người nhỏ bé không thể chống đỡ sức tàn phá của thiên tai, bà con chỉ có thể gắng gượng đợi nước lũ rút dần trong tuyệt vọng.

Trước tình cảnh đó, ngay khi bão vừa tan, đoàn từ thiện đã tranh thủ đưa những suất quà nghĩa tình đến trao kịp thời cho bà con. Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Trí Huệ đại diện cho Phân ban đã có những lời thăm hỏi, động viên thân tình. Đại đức nhắn nhủ, thiên tai dịch bệnh khó có thể lường trước được, tất cả đều có thể tan hoại, chỉ có tình thương để lại đời. Vậy nên, trong tình cảnh khốn khó như giờ đây, mỗi người chúng ta hãy đoàn kết, luôn thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, đó mới là điều đáng quý.

Tiếp đến, phái đoàn Phân ban đã trao tặng 200 suất quà là các nhu yếu phẩm: 10kg gạo thơm, 1 thùng mì gói, 1kg đường, 1 lít dầu ăn, nước tương… và bao thư tiền mặt 200.000 đồng, với tổng giá trị mỗi suất quà là 500.000 đồng.

Trong không khí hân hoan đó, chư Tôn đức BTS huyện Đại Lộc và Đại đức Trụ trì chùa Linh Sơn đã gửi lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn cùng lời chúc sức khỏe chân tình nhất.

Tạm chia tay bà con nơi này, đoàn cùng các vị tại điểm trên tiếp tục đến thăm hỏi và trao 200 suất quà cho bà con xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc tại chùa Tứ Hiệp với sự hiện diện của ĐĐ. Thích Phước Bửu – Trụ trì.

Nỗi cơ cực và niềm đau vẫn còn hằn sâu đáy mắt của bà con vùng lũ, những món quà nhỏ bé của phái đoàn hy vọng giúp đỡ bà con an ổn phần nào cuộc sống, sớm khắc phục được những hậu quả thiên tai.

Còn chút ít thời gian cuối cùng của ngày từ thiện đầu tiên, đoàn đến thăm hỏi tận nơi tại 11 hộ gia đình có người già, người bệnh đặc biệt khó khăn và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau bão.

Đoàn được sự hỗ trợ và hướng dẫn tận tình của anh Nguyễn Minh – Trưởng Thôn Trường An. Đoàn đã thăm hỏi các hộ trong khu vực thôn Trường An và các khu lân cận. Ngoài những suất quà, mỗi gia đình được trao tặng thêm 01 chiếc chăn lớn và tiền mặt từ 2-4 triệu đồng tùy thuộc vào mỗi hoàn cảnh gia đình.

Đây là những hộ có các ngôi nhà bị ngập lâu ngày trong nước lũ đang cần chi phí để sửa sơ lược lại làm chỗ trú ngụ, lại cần thêm chi phí thuốc thang cho người bệnh. Được sự quan tâm và giúp đỡ tận tình của phái đoàn, bà con nghẹn ngào trao lời tri ân sâu sắc đến đoàn. Số tiền mặt được trao tặng cho 11 hộ đặc biệt khó khăn là 30 triệu đồng.

Được biết, tổng kinh phí thực hiện chuyến từ thiện “Hướng Về Miền Trung” tại tỉnh Quảng Nam là 230 triệu đồng.

Hành trình cứu trợ tiếp theo tại tỉnh Quảng Ngãi sẽ được tiếp nối vào ngày hôm sau, phái đoàn tạm nghỉ ngơi để chuẩn bị mang yêu thương đến những nơi đang chịu ảnh hưởng của lũ.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

 
 

Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ