Phân Ban Từ Thiện ĐN&QH Quốc Tế trao tặng 10,5 tấn nông sản hỗ trợ bà con khó khăn do đại dịch nhân Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2565

► https://www.youtube.com/c/Ph%C3%A1pT%E1%BA%A1ng/videos

► https://www.youtube.com/c/Thuy%E1%BA%BFtPh%C3%A1pTh%C3%ADchTr%C3%ADHu%E1%BB%87m%E1%BB%9Bi/videos

Đã từ lâu, ngày lễ Vu lan – báo hiếu (vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hằng năm) không chỉ là ngày lễ quan trọng trong truyền thống của Phật giáo mà đã trở thành lễ hội văn hóa tinh thần chứa đựng lòng tri ân Báo ân sâu sắc, tưởng nhớ công ơn cha mẹ, tổ tiên, với những người đã khuất bằng hành động thiết thực phụng sự cho cộng đồng và xã hội.

ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ Thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc Tế chuẩn bị các phần rau củ để gửi đến hỗ trợ bà con khó khăn trong ngày lễ Vu Lan PL.2565

Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã khuyến tấn: “Mỗi độ Vu lan về, mỗi người con Phật cũng như Giáo hội Phật giáo Việt Nam không chỉ cầu nguyện cửu huyền thất tổ, cha mẹ bản đời, mà còn cầu nguyện cho các vong linh anh hùng Liệt sỹ, đồng bào tử nạn, những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc; thể hiện tinh thần hiếu thuận, “đồng hành cùng dân tộc” qua những việc làm thiết thực chăm lo giúp đỡ những người nghèo khó, những người già cả, neo đơn, khó khăn, đặc biệt những người chịu ảnh hưởng do đại dịch COVID-19″.

Quý Thầy cùng Phật tử công quả vận chuyển các phần quà ra xe

 

ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trưởng phân ban Từ thiện, Trụ trì chùa Pháp Tạng cùng tập thể Chư Tăng nội tự sắp xếp các bao gạo nghĩa tình

Tại TP.HCM nơi dịch bệnh hoành hành, nhiều người khó khăn, lao động tự do rơi vào cảnh bi đát từ khi xã hội giãn cách, thực hiện theo tinh thần tri ân và đền ân trong mùa Vu Lan Báo Hiếu, Đại Đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ Thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc Tế (thuộc Ban Từ Thiện xã hội Trung Ương), Ủy viên Thường Trực Ban Hoằng Pháp TƯ, đã tiến hành nhiều hoạt động thiện nguyện, từ thiện xã hội góp phần sẻ chia khốn khó, giúp bà con an tâm cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.

Những bó rau được sắp xếp kỹ lưỡng thành từng phần để gửi tặng bà con khó khăn

Sáng ngày 22/8/2021 (nhằm ngày 15/7/Tân Sửu), dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân Ban Từ Thiện ĐN&QH Quốc Tế đã vận động Quỹ từ thiện chùa Trúc Lâm Marseille Pháp Quốc trao tặng đến bà con khó khăn, người già neo đơn, người lao động thu nhập thấp tại địa bàn quận Bình Thạnh, Tân Bình và huyện Hóc Môn 8 tấn gạo và 2,5 tấn rau củ quả với mong muốn sẻ chia, giúp bà con vơi đi phần nào khó khăn trong mùa dịch.

   

Trong nhiều năm gắn bó với hoạt động từ thiện, nhưng chưa lần nào Đại Đức thấy cuộc sống bà con lao động nghèo lại khốn khó như lúc này. Với tinh thần từ bi của đạo Phật và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, sau khi nhận được tài trợ, Phân ban Từ Thiện ĐN&QH Quốc Tế đã lập tức phối hợp cùng chính quyền địa phương các nơi nhằm trao các phần quà hỗ trợ đến tận tay người dân an toàn và nhanh chóng.

Đội hỗ trợ chùa Pháp Tạng chở quà đến tận nơi cho bà con

 

Cụ thể, vào sáng 22/8/2021, Đoàn Phân ban Từ Thiện gồm đại đức Thích Trí Quang – UVTT Phân Ban, Phật tử Trần Hoàng Nam – UVTT Phân Ban đã phối hợp cùng anh Duy Tước – Phó Bí Thư Đoàn Thanh Niên, P15. Quận Tân Bình trao tặng 1,5 tấn gạo và 500kg rau củ quả hỗ trợ các hộ khó khăn trong các con hẻm thuộc phường 15, quận Tân Bình.

Đoàn Phân ban Từ thiện kết hợp cùng chính quyền địa phương trao quà cho người dân

 

Trưa cùng ngày, Đoàn Phân ban Từ thiện liên kết cùng bà Nguyễn Thị Hoa – Bí Thư Đảng Ủy Phường 15, quận Bình Thạnh trao tặng đến từng hộ nghèo, người già neo đơn tại khu cách ly và bên ngoài khu cách ly phường 15, quận Bình Thạnh 3 tấn gạo và 1 tấn rau củ quả nhằm giúp bà con vơi đi phần nào khó khăn trong ngày dịch.

  

Chiều cùng ngày, Đoàn Phân Ban Từ Thiện kết hợp Xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn cũng đã trao 2 tấn gạo nhằm hỗ trợ người dân khó khăn, hộ nghèo, người lao động thu nhập thấp tại địa bàn xã và trao tặng đến bếp ăn thiện nguyện UBND Tân Bình 1,5 tấn gạo và 1 tấn rau củ quả, nhằm tiếp sức cho bếp ăn tiếp tục có những phần cơm nghĩa tình cho các TNV, y bác sỹ tuyến đầu chống dịch.

 

Đại Đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ Thiện cho biết: “Niềm hạnh phúc nhất là được nhìn thấy nụ cười của bà con khi nhận từng bao gạo, bó rau chia sẻ… Phân ban Từ Thiện ĐN&QH Quốc Tế cùng các nhà hảo tâm, cũng như chùa chiền và tự viện trên khắp đất nước ta sẽ luôn tiếp tục đồng hành cùng bà con đến khi dịch bệnh qua đi”. 

  

Những phần quà sẻ chia tuy nhỏ nhưng chứa đựng trong đó là hàng ngàn con tim thương yêu từ những người con Phật cùng hướng về bà con khó khăn giữa tâm bão của đại dịch, góp phần lan tỏa những giá trị cao đẹp của Phật giáo trong mùa Vu Lan Hiếu Hạnh PL.2565.

Tổng giá trị chương trình là 153 triệu đồng, trong đó Quỹ từ thiện Chùa Trúc Lâm Marseille Pháp Quốc hỗ trợ 4000 euro.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Các phần khoai được quý Thầy chùa Pháp Tạng chuẩn bị sẵn sàng

 

ĐĐ. Thích Trí Quang – UVTT Phân Ban Từ Thiện vận chuyển rau củ quả ra xe

 

Các bao gạo nghĩa tình được Thầy Thích Trí Huệ chuẩn bị gửi đến bà con

            

 Tin và ảnh, Ngọc Linh


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ