Thương về miền Trung

►►► https://www.youtube.com/channel/UCPwMB_FW5zau6FfniVuD5_g?view_as=subscriber

►►► https://www.youtube.com/channel/UC2iUN9j5VXAosOiGFdhYcGw/videos?view_as=subscriber

Quảng Ngãi: “Thương về miền Trung” của Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế đến với bà con miền Trung vùng bão lụt đợt 2

 
 

– Khắp nơi sạt lở, đường ngập thành sông, bão về nhấn chìm những chốn cư ngụ của bà con miền Trung vào trong biển nước. Nhìn tài sản cả đời dành dụm, những cánh đồng lúa, hoa màu đang độ thu hoạch đều hư hại, cây cối đổ rạp trên đường phố,… bà con miền Trung không khỏi bàng hoàng về sự tàn khốc của trận thiên tai lớn nhất vừa qua.

Chưa kịp phục hồi sau những đợt mưa lũ dữ dội, bà con miền Trung tiếp tục bị ảnh hưởng lớn bởi cơn bão số 9. Sau mấy ngày cơn bão đổ bộ vào đất liền, hàng ngàn hộ gia đình phải chịu cảnh màn trời chiếu đất, không chỉ mất hết về tài sản mà cả tính mạng con người còn bị đe dọa.

Hỗ trợ bà con vùng lũ ổn định cuộc sống, góp phần khôi phục tình hình khó khăn của xã hội trong hiện tại, sáng ngày 04/11/2020 (nhằm ngày 19/09/Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã tiếp tục thực hiện chuỗi hoạt động “Thương Về Miền Trung” – trao tặng những nhu yếu phẩm và tịnh tài đến bà con trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi – nơi bị thiệt hại trầm trọng sau đợt lũ vừa qua.  

Đoàn có sự hiện diện của: ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Trụ trì chùa Pháp Tạng làm trưởng đoàn; ĐĐ. Thích Bảo Hưng – Phó Thư ký BTS huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Đồng hành là chư Tôn Đức Tăng Ni cùng các mạnh thường quân và quý đạo hữu Phật tử.

Đoàn đã thực hiện trao những suất quà yêu thương tại 3 nơi: Chùa An Kỳ (thôn An Phú, xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi), Chùa Đại An (thôn An Phú) và Chùa Bửu Thanh (xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành) với sự đồng hành và hướng dẫn chu đáo của ông Phạm Văn Khoa – Chủ tịch Mặt trận xã Hành Dũng.

Tại các điểm trao quà, Đại đức Giảng sư Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN đã trao gửi những thăm hỏi chân tình, những lời cầu chúc và động viên đến bà con qua bài thuyết giảng về tình người, về sự vô thường trong kiếp sống nhân sinh, cái còn cái mất trong thiên tai dịch bệnh… Đại đức đã phân tích ở nhiều góc độ, đưa ra những phương hướng, cách nhìn nhận vấn đề về Mẹ thiên nhiên để bà con thấu hiểu, sống có ích cho xã hội, biết san sẻ, nghĩa tình hơn nhất là trong những tình cảnh khó khăn này và bình an giữa nghịch cảnh cuộc đời.

Không chỉ mang những phần quà vật chất hỗ trợ mà đoàn từ thiện còn mang cả nguồn chân lý, giáo pháp Phật đà để bà con có được nguồn hỷ lạc cho tinh thần, giúp bà con sớm vượt qua những trở ngại thời gian này và an ổn hơn về sau.

Tùy thuộc hoàn cảnh bà con tại địa điểm các chùa được đoàn ghé thăm mà đoàn từ thiện gửi trao tịnh tài và những phần hỗ trợ cho những gia đình khó khăn và bị tốc mái sau đợt bão lụt vừa qua. Cụ thể là:

Mỗi suất quà trao tặng mỗi điểm gồm các nhu yếu phẩm: 10kg gạo thơm, 1 thùng mì gói, 1kg đường, 1 lít dầu ăn, nước tương và bao thư tiền mặt 200.000 đồng. Với tổng giá trị trên 500.000 đồng.

Điểm thứ nhất là chùa An Kỳ thuộc thôn An Phú, xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành với sự hiện diện của Ni sư Thích nữ Như Phước – Trụ trì chùa, và đoàn đã trao 150 suất quà cho bà con.

Kế đến, đoàn trở về chùa Đại An thuộc thôn An Phú, xã Hành Thuận với sư trụ trì của Ni Ss Thích nữ Hạnh Phương với 150 suất quà đã được trao tận tay quý bà con.

Cuối cùng, đoàn đến thăm hỏi và trao tặng 100 suất quà cho bà con tại chùa Bửu Thanh (xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) do Đại đức Thích Hạnh Nguyện làm trụ trì.

Sau buổi thuyết giảng, đại diện chính quyền địa phương và quý chư Tôn Đức đã thay mặt cho các bà con gửi lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn và lời chúc sức khỏe, những chuyến tiếp theo Phật sự đều được viên thành.

Chia tay bà con tỉnh Quảng Ngãi, những nỗi đau vẫn còn đó, những hậu quả của thiên tai quá nặng nề với sức người nhỏ nhoi, cây cối đỗ ngã, tróc gốc vẫn chưa được xử lý hoàn toàn trên các tuyến lộ, khắp nơi những mái tôn bị xê dịch hay tốc mái vẫn chưa được sửa chữa kịp. Đau xót hơn cả là những vụ trái cây đang độ thu hoạch của bà con đã bị hư hại, cả những sinh mạng của những người làm nhiệm vụ, những người bị nước lũ cuốn trôi và cả những gia súc gia cầm…

Hy vọng những tình cảm yêu thương của phái đoàn trao gửi đến đây sẽ giúp bà con nguôi ngoai phần nào, cầu nguyện cho đời sống sớm ổn định, thiên tai, dịch bệnh được tiêu trừ để người người được no ấm, an vui hơn.

Kết thúc chuyến hành trình, đoàn trở về lại thành phố Hồ Chí Minh, chuẩn bị cho những chuyến công tác Phật sự sắp đến, lan tỏa thông điệp yêu thương của đạo Từ bi – Giác ngộ đến khắp muôn phương.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

 
 

Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ