TP.HCM: Các ban ngành lãnh đạo huyện Bình Chánh chúc Tết các cơ sở tự viện trên địa bàn

Sau những ngày Tết cổ truyền dân tộc, hương xuân vẫn còn vương trên những tia nắng ấm trên mọi miền đất nước. Trong không khí hân hoan và náo nhiệt, các đơn vị hành chính đã bắt đầu trở lại ngày làm việc đầu năm. Chào đón năm mới, đoàn lãnh đạo đại diện chính quyền địa phương huyện Bình Chánh do bà Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã tổ chức chuyến thăm hỏi và vấn an sức khỏe chư Tôn đức Tăng Ni chùa Pháp Tạng.

Tháp tùng đoàn còn có sự hiện diện của bà Huỳnh Thị Kim Xuyến – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Thái Thành Tâm – Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện Bình Chánh.
 

Sau những lời hỏi thăm chúc Tết, bà Nguyễn Thị Kim Dung thay mặt đoàn vấn an sức khỏe Đại đức trụ trì cùng chư Tôn thiền đức. Đồng thời, bà cũng khẳng định sự đóng góp của Phật giáo là một phần không thể thiếu trong lòng dân tộc: “Mái chùa che chở hồn dân tộc, nếp sống muôn đời của tổ tông”. Và bà mong rằng, trong năm mới 2019 chùa Pháp Tạng nói riêng và các cơ sở tự viện nói chung sẽ có thêm nhiều hoạt động, để mái Già lam luôn là điểm tựa tinh thần cho dân tộc, phát huy được truyền thống “Tốt đời – Đẹp đạo”.

Và đoàn thể lãnh đạo chính quyền cũng gửi lời tri ân đến các cơ sở tự viện và Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có sự hỗ trợ, quan tâm và chăm lo cho công tác an sinh xã hội, góp phần tích cực vào sự nghiệp chung của địa phương; thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, làm tốt công tác đoàn kết toàn dân tộc xây dựng đất nước thêm phát triển, giàu mạnh cả tinh thần lẫn vật chất.

Được biết, phái đoàn cũng đến thăm các cơ sở tự viện khác trên địa bàn huyện: chùa Từ Quang – xã Tân Kiên, chùa Pháp Thành  -xã Bình Lợi, Tu viện Tường Vân – thị trấn Tân Túc, chùa Tam Bửu – thị trấn Tân Túc, Tu viện Kim Cang – xã Lê Minh Xuân.

Buổi chúc xuân đầu năm của đoàn thể chính quyền địa phương đã kết thúc trong không khí vui tươi của những ngày đầu Xuân mới. Hy vọng các hoạt động trong năm sẽ có thêm sự gắn kết giữa chính quyền địa phương và giáo hội để kịp thời hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, phát huy được tinh thần “Đạo Pháp đồng hành cùng dân tộc”.

 

Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ