TP.HCM: Chương trình “Vì đàn em thân yêu” mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

TP.HCM: Chương trình “Vì đàn em thân yêu” mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Ngày đăng: 05/06/2019
Đăng bởi: Thích Nữ Chúc Nghĩa

PSO – Nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có môi trường vui chơi, giao lưu và phát triển lành mạnh trong tình thương của cộng đồng xã hội, ngày 02/06/2019 (nhằm 29/4 năm Kỷ Hợi), Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với Ban Chấp hành Tình nguyện Hoa Phượng Đỏ, xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) tổ chức chương trình Ngày hội “Vì đàn em thân yêu” cho các bạn học sinh tiểu học tại Trường Tiểu học Lê Minh Xuân 2 (ấp 5, xã Lê Minh Xuân) mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Đại đức Thích Trí Quang – Ủy viên Thường trực Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TP.HCM; bà Lê Kim Anh – Hiệu trưởng trường Lê Minh Xuân 2, các Thầy Cô giáo cùng các em thiếu nhi tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Về phía chính quyền địa phương có: Bà Nguyễn Kim Mai – Phó Chủ tịch Ủy ban xã Lê Minh Xuân; bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Chủ tịch Hội phụ nữ xã; ông Phan Hữu Thanh – Trưởng ấp 5 xã và các tình nguyện viên Hoa Phượng Đỏ.

Sau tiết mục văn nghệ vui tươi mở đầu chương trình mừng ngày hội thiếu nhi, 200 phần quà gồm 7.000 quyển tập được trao đến các em nhỏ xã Lê Minh Xuân. Những phần quà chứa đựng tình thương, sự quan tâm khuyến khích để các em có thêm động lực học tập tốt hơn trong năm học mới.

Tiếp tục chương trình, các tình nguyện viên Hoa Phượng Đỏ hướng dẫn các em thiếu nhi tham gia các trò chơi tại 5 gian hàng với quà bánh và nước là các phần thưởng cho người thắng cuộc qua các hoạt động náo nhiệt: Đua thuyền trên cạn, Chuyền tắc, Gián điệp, Thổi bột tìm quà, Đập bóng mù tạo sân chơi lành mạnh cho các em trong tình đồng đội, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau.

Các gian hàng trò chơi khép lại cũng là thời điểm ngày hội thiếu nhi “Vì đàn em thân yêu” kết thúc. Đại diện chính quyền địa phương gửi lời tri ân đến sự quan tâm, hỗ trợ của các đoàn từ thiện đã tạo một sân chơi bổ ích cho các em nhân dịp đầu hè trở về, đặc biệt là ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Thế hệ trẻ em là mầm non, là tương lai của đất nước nên cần được chăm lo, tạo môi trường và điều kiện tốt nhất để các em trở thành nhân tố tốt đẹp cho xã hội tương lai, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước thêm giàu mạnh.

 

Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ