TP.HCM: Lễ Tổng kết khóa tu thiền và Hội từ thiện chùa Pháp Tạng

Nhằm mục đích phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo, ứng dụng những lời Đức Phật dạy khi Ngài còn tại thế vào cuộc sống và đáp ứng nhu cầu của thời đại hiện nay, khóa tu “Thiền Tập Phật Giáo” tại Chùa Pháp Tạng được tổ chức định kỳ hàng tháng với sự hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ và hôm nay là buổi Tổng kết khóa tu cuối năm với sự tham gia của gần 300 thiền sinh.

Thời khóa tụng kinh và phát nguyện thiền tỉnh thức trọn vẹn một ngày

Chư Tôn Đức Tăng Ni hướng dẫn Đại chúng thiền hành

Các hoạt động của khóa tu đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh dưới sự hướng dẫn tận tình của Chư Tôn Đức Chùa Pháp Tạng qua thời khóa tụng kinh và phát nguyện sống tỉnh thức trong một ngày, kinh hành, và đặc biệt là thời thuyết giảng của Đại đức Trụ trì với đề tài về Phương pháp ứng dụng hơi thở Thiền để Thân khỏe Tâm an.

Buổi thuyết giảng hướng dẫn thiền của Đại Đức Trụ trì

Các thiền sinh chăm chú lắng nghe dưới sự chỉ dẫn phương pháp trị bệnh thông qua pháp môn Thiền.

Thời khóa vấn đáp các thắc mắc

Sau thời khóa thuyết giảng là Lễ tổng kết Hội Từ Thiện Chùa Pháp Tạng và Khóa tu năm 2018 nhằm đưa ra phương hướng hoạt động trong năm 2019. Theo tinh thần đạo pháp đồng hành cùng dân tộc, trong năm 2018, Hội từ thiện đã hỗ trợ sửa chữa trao tặng nhà tình thương cho các hộ gia đình khó khăn; Xây dựng cầu và đường giao thông nông thôn; Đào giếng nước ngọt; Trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo, học sinh dân tộc thiểu số; Ấn tống máy nghe pháp; tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người khiếm thị,.. cùng hoạt động của các Tuệ Tĩnh Đường các khu vực: Thành phố Hồ Chí Minh, Cà Mau và Bến Tre – khám và phát thuốc miễn phí cho người dân đến từ nhiều nơi; Bếp ăn từ thiện… Các số liệu đã được tập hợp chi tiết và báo cáo cụ thể trước với sự chứng minh của Chư Tôn Đức, các đạo tràng tu học, các Phật tử gần xa.

Nhân đây, Ban tổ chức đã trao tặng bằng tuyên dương công đức đến các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động từ thiện phụng sự đạo và đời và các đạo tràng tu tập tại chùa.

Hy vọng mô hình hoạt động của Hội từ thiện cũng như các khóa tu ngày càng được nhân rộng để mang ánh sáng từ bi, trí tuệ vào đời sống, phục vụ nhân sinh, gắn kết những vòng tay nhân ái và giúp đạo pháp ngày càng hưng thịnh.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

 

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

Ảnh: Trí Tuấn

Phật sự online


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ