TP.HCM: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử với chuỗi hoạt động Xuân nghĩa tình đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật

►►► https://www.youtube.com/c/Thuy%E1%BA%BFtPh%C3%A1pTh%C3%ADchTr%C3%ADHu%E1%BB%87m%E1%BB%9Bi/videos

►►► https://www.youtube.com/c/Ph%C3%A1pT%E1%BA%A1ng/videos

TP.HCM: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử với chuỗi hoạt động Xuân nghĩa tình đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật

 
Ngày đăng: 05/02/2021
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO: Một mùa Xuân mới đang về trong lúc cả nước đang tiếp tục chống chọi với đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 vừa xảy ra tại các tỉnh phía Bắc, ngày 02/02/2020 (nhằm ngày 21/12 năm Canh Tý), Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TP. HCM đã tổ chức hàng loạt những hoạt động hỗ trợ các em học sinh với những phần quà, học bổng và đặc biệt mang hương xuân ấm áp đến với những em có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học và khuyết tật để nối tiếp những ước mơ học đường, chắp cánh tương lai cho các em.

Chương trình diễn ra tại ba địa điểm, trải dài khắp các khu vực TP. HCM và tỉnh Bến Tre dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TP. HCM, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Giáo dục TP. HCM.

Điểm đầu tiên tại trường THPT Trần Văn Ơn, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, đoàn đã trao 80 phần quà Tết cho các em học sinh vui Xuân đón Tết cùng gia đình. Mỗi phần quà nhu yếu phẩm, bao gồm: Gạo, mì, dầu ăn, nước tương, bánh kẹo, mền, ….

Tại đây, đoàn cũng đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng trị giá một triệu đồng để các em an tâm vui bước đến trường trong học kỳ mới của niên học 2020-2021.

Tổng trị giá của các phần quà Tết và học bổng là 52 triệu đồng.

Buổi trao quà có sự hiện diện của chính quyền địa phương: bà Lê Thanh Trang – Trưởng Ban liên lạc Kiều bào kiều quyến (LLKBKQ) tỉnh Bến Tre; bà Võ Thị Xuân Mai – Phó Ban LLKBKQ tỉnh; ông Lý Tấn Hùng – Chủ tịch Hội Bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi huyện Châu Thành; ông Trần Văn Hoàng – nguyên phó chủ tịch UBND huyện; ông Lê Ngọc Duệ – nguyên phó Bí Thư thường trực huyện ủy huyện và Ban giám hiệu nhà trường.

Ban giám hiệu trường đã gửi lời tri ân sâu sắc đến đoàn từ thiện. Đồng thời, đại diện các em học sinh hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để mai này góp phần xây dựng đất nước.

Điểm tiếp theo, đoàn đã đến trường Trung học Cơ sở Phạm Văn Hai, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP. HCM trao 80 phần quà Tết đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là khu vực có nhiều người nhập cư từ các vùng quê nên đời sống của các hộ gia đình còn rất nhiều khó khăn.

Mỗi phần quà nhu yếu phẩm trị giá 400 ngàn đồng, gồm có: 1 thùng mỳ gói, 10kg gạo, nước tương, đường, bột ngọt, dầu ăn, bánh kẹo. Tổng số tiền các phần quà là 32 triệu đồng.

Buổi trao quà có sự hiện diện của bà Giang Thị Tuyết Mai – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Phạm Văn Hai, quý thầy cô nhà trường và các em học sinh.

Điểm cuối cùng tại Câu Lạc Bộ Thiện Nguyện Trí Huệ Việt Nam thuộc Trung Tâm Chấp Cánh Tương Lai (số 42/6 đường Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM), đoàn đã trao 40 phần quà cho các em mồ côi cha hoặc mẹ.  Mỗi phần quà là tiền mặt trị giá 600.000 đồng. Tổng số tiền trao cho các em học sinh tại trung tâm là 24 triệu đồng.

Được sự bảo trợ của Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Tài năng Thể thao Học đường TP. HCM phối hợp với Phân ban TTN Phật tử TP.HCM, các em hiện đang được Trung tâm hỗ trợ mọi chi phí sinh hoạt, học tập để hoàn thành chương trình học đại học và trung học chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, trung tâm còn hỗ trợ các khóa học kỹ năng, vui chơi và vận động bán rau củ duy trì hoạt động của trung tâm. Trong năm 2020 vừa qua, trung tâm đã có 10 em sinh viên tốt nghiệp và có 6 em đã đi du học tại Nhật Bản.

Tham dự buổi trao quà có ông Lê Bửu – Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ; bà Huỳnh Thị Minh Tâm – Phó Chủ tịch thường trực, kiêm Giám đốc quỹ; Đại Đức Thích Trí Huệ – Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ; cô Nguyễn Thị Thu Trang – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện nguyện Trí Huệ Việt Nam.

Ông Ngô Minh Tấn – Chánh văn phòng quỹ đã báo cáo các hoạt động trong năm qua và đoàn đã động viên và chúc các em đón Tết thật vui, hỗ trợ nhau trong cuộc sống.

Chuỗi hoạt động Xuân nghĩa tình của Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TP. HCM đã kết thúc trong không khí ấm tình đạo vị.

Tổng số tiền cho thực hiện toàn chương trình là hơn 100 triệu đồng.

Những tấm lòng thiện nguyện sẽ luôn vững bước trên hành trình lan tỏa thông điệp yêu thương cùng lời nguyện ước cho một năm mới Tân Sửu thanh bình, an lạc khắp nơi.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

 
 

Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ