TP.HCM: Tài trợ khoá học kết cườm và tặng quà hỗ trợ cho bà con khiếm thị trên địa bàn thành phố

TP.HCM: Tài trợ khoá học kết cườm và tặng quà hỗ trợ cho bà con khiếm thị trên địa bàn thành phố

Ngày đăng: 16/07/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

 

PSO – Thay đôi mắt bằng đôi bàn tay khéo léo, cần cù chịu khó, bà con khiếm thị trên địa bàn TP.HCM được hỗ trợ học nghề và có cuộc sống ổn định hơn bằng nghề kết cườm, xâu chuỗi. Không chỉ có thêm nguồn thu nhập ổn định, những sản phẩm trang trí bắt mắt được tạo ra từ những đôi bàn tay cần mẫn đó như: bình hoa, móc khoá, giỏ xách,… đã góp phần tô đẹp thêm cho đời.

Xã hội ngày càng phát triển nhưng đâu đó quanh ta vẫn luôn có những hoàn cảnh bất hạnh cần được giúp đỡ. Trong số đó, người khiếm thị là một trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Họ luôn khát khao có cơ hội, việc làm để cải thiện cuộc sống, hoà nhập vào cộng đồng.

Đáp ứng mong muốn ấy, tạo kiện kiện cho bà con có nghề nghiệp mưu sinh, bớt đi những nhọc nhằn trong cuộc sống. Vừa qua, ngày 15/7/2019 (nhằm ngày 13/6 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế đã tài trợ Khai giảng khoá học đầu tiên hỗ trợ cho bà con Hội người mù Quận 8 (TP.HCM) với nghề kết cườm.

Đến tham dự buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của: Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế; cùng các mạnh thường quân, Phật tử Từ Nhẫn và gia đình Phật tử Tina Diệp đến từ Mỹ Quốc.

[Chùa Pháp Tạng]

Về phía chính quyền địa phương có: Ông Lê Thanh Khải – Phó Phòng Thương binh và Xã hội Quận 8 (TP.HCM); ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch Hội người mù Quận 8; ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó Chủ tịch Hội người mù quận; ông Phan Văn Minh – Trưởng ban Kiểm tra Hội người mù quận cùng tham dự.

Buổi khai giảng được diễn ra trong không khí hân hoan của toàn thể hội trường. Hội người mù Quận 8 hiện có 97 thành viên, trong số đó hội đã tuyển chọn 10 vị có đủ điều kiện để học nghề kết cườm, xâu chuỗi. Khoá học kéo dài trong thời gian 03 tháng, toàn bộ chi phí của khoá học gồm có: học phí, tiền ăn, tiền xe đi lại và chi phí nguyên vật liệu được gia đình Phật tử Tina Diệp tài trợ, với tổng số tiền gần 22 triệu đồng.

 


Các sản phẩm của Hội người mù

 

Với sự cảm nhận tinh tế từ đôi tay, sự cần mẫn, chịu khó, những sản phẩm lưu niệm, trang trí bắt mắt được tạo ra tô đẹp cho đời. Vốn dĩ để kết được một thành phẩm như vậy, đối với người sáng cũng đã khó, mà người khiếm thị thì càng đáng trân trọng, bởi đó là cả quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ của mỗi học viên.

Được biết, sau khoá học này, Phân ban còn hỗ trợ cho bà con khoá học bó chổi, đào tạo cho các thành viên khác trong hội.

Cuối buổi khai giảng, mỗi bà con khiếm thị được Phật tử Từ Nhẫn trao tặng bì thư 200.000 đồng và quà hỗ trợ thêm cho bà con.

 


Đại diện Hội người mù gửi lời tri ân

 

Sau cùng, đại diện Hội người mù gửi lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn Phân ban từ thiện cũng như các mạnh thường quân, đã có sự quan tâm giúp đỡ đến những mảnh đời bất hạnh trong xã hội. Qua đó, chính quyền địa phương đánh giá cao việc tổ chức, mở lớp dạy nghề cho người khiếm thị để bà con có thêm nguồn thu nhập, nuôi sống bản thân và phụ giúp cho gia đình.

Cùng ngày, Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế có những phần quà yêu thương hỗ trợ đến bà con Hội người mù huyện Hóc Môn (TP.HCM). Mỗi phần quà bao gồm: 10kg gạo, thùng mì gói và bì thư tiền mặt 300.000 đồng để bà con trang trải, bớt đi gánh nặng của sinh hoạt phí. Tại buổi trao quà có sự hiện diện của Phật tử Chung Thủy Xuân Mai (pháp danh: Diệu Tuyết) – Hội trưởng Hội người mù huyện Hóc Môn.

Hy vọng rằng mỗi ngày trôi qua đều là một ngày để san sẻ yêu thương. Mong rằng mô hình các khoá học hỗ trợ nghề nghiệp sẽ càng phát triển hơn tạo điều kiện cho các hội viên có một niềm vui trong công việc, thêm thu nhập cho bản thân, phụ giúp kinh tế gia đình và vươn lên trong cuộc sống.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

 

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ