Trà Vinh: ĐĐ. Thích Trí Huệ thuyết giảng tại khóa tu mùa hè “Ươm Mầm Tương Lai”

Trà Vinh: ĐĐ. Thích Trí Huệ thuyết giảng tại khóa tu mùa hè “Ươm Mầm Tương Lai” ở Tu viện Liên Hoa

 
Ngày đăng: 27/07/2020
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Sáng ngày 26/7/2020 (nhằm ngày 6/6 năm Canh Tý), ĐĐ. Thích Trí Huệ – Ủy viên Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN đã có thời thuyết giảng với chủ đề “Tu theo Đức Phật” tại khóa tu mùa hè với chủ đề “Ươm Mầm Tương Lai” tại tu viện Liên Hoa (ấp Bà Nhì, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

Tham dự trong buổi thuyết giảng còn có Nhóm Từ Bi Giác Ngộ chùa Pháp Tạng. Khóa tu mùa hè “Ươm Mầm Tương Lai” được Ni sư trụ trì tu viện Liên Hoa tổ chức mỗi dịp hè về nhằm tạo sân chơi bổ ích, tạo thiện duyên trong chốn thiền môn thanh tịnh, tịnh tâm thư giãn tràn ngập niềm vui cho các em thanh thiếu niên sau những ngày căng thẳng với đèn sách ở mái trường.

Được biết khóa tu diễn ra 3 ngày từ ngày 23 – 26/7/2020 với sự tham gia gần 100 em khóa sinh. Ngày thứ ba của khóa tu mùa hè với mong muốn tập cho các em khóa sinh và tạo nhân duyên cho các Phật tử mở mang thêm kiến thức về giáo lý Phật Đà, giúp tiếp thu và gieo hạt giống lành trong Phật pháp, tắm mình trong mưa pháp để làm hành trang quý mở ra con đường an vui trong tương lai, Ban tổ chức khóa tu đã cung thỉnh ĐĐ. Thích Trí Huệ – Ủy viên Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Pháp Tạng (TP.HCM) quang lâm thuyết giảng.

Đại đức Thích Trí Huệ đã chia sẻ pháp thoại với chủ đề “Tu Theo Đức Phật”. Để tu theo Đức Phật con đường căn bản là phải Quy y Tam bảo và giữ năm nguyên tắc đạo đức, thì mới chính thức trở thành một người Phật tử tại gia. Chữ Quy y là quay về nương tựa, Tam bảo là 3 ngôi báu: Phật là Bậc sáng suốt giác ngộ, Pháp là những lời dạy của Đức Phật trong kinh điển, Tăng là một đoàn thể thanh tịnh. Ý nghĩa Quy y Tam bảo là quay về nương tựa 3 ngôi báu: Phật, Pháp, Tăng. Năm nguyên tắc đạo đức là những đạo lý mà Đức Phật chế ra để ngăn những ý nghĩ ác, lời nói chẳng lành và việc làm bất chánh. Lợi ích của năm nguyên tắc đạo đức gồm: Không sát sanh là thân tâm nhẹ nhàng, Không trộm cắp là được an ổn, được người quý mến, Không tà dâm là được người kính trọng, gia đình hạnh phúc, không nói dối mọi được người kính nể, tin cậy, Không uống rượu tinh thần sáng suốt.

Sau gần 2 tiếng với thời pháp, Đại đức mong muốn các bạn khóa sinh phải luôn luôn tránh làm điều ác, nguyện làm việc thiện hiếu thảo, biết vâng lời của ông bà cha mẹ, thầy cô giáo. Mà cần cố gắng nỗ lực học tập tốt, trau dồi rèn luyện đạo đức Chân – Thiện – Mỹ, để sau này lớn lên trở thành một người có ích cho xã hội và gia đình. Nhằm thêm không khí vui tươi, thử tài kiến thức Đại đức đã đặt câu hỏi đến với các em khóa sinh trả lời được tặng quà, nội dung xoay quanh chủ đề đã thuyết giảng và lịch sử về Đức Phật. Các bạn khóa sinh rất hăng hái, tích cực phát biểu nhận quà.

Buổi thuyết giảng kết thúc trong niềm hỷ lạc và thập phần viên mãn sau lời chúc của Đại đức giảng sư đến khóa tu mùa hè diễn ra thành công tốt đẹp, hồi hướng, lời cảm tạ của BTC khóa tu mùa hè, giây ghi hình lưu niệm và thọ trai thân mật tại tu viện đầy ý nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận: 

CTV Pháp Trí


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ