Trao 400 suất học bổng và xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Long An)

Long An: Trao 400 suất học bổng và xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học trên địa bàn các tỉnh biên giới thuộc huyện Đức Huệ

 
 

– Truyền thống hiếu học từ ngàn xưa đến nay vẫn luôn là niềm tự hào của người con đất Việt. Nêu cao tinh thần đó và tiếp thêm nguồn khích lệ cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Nhân kỷ niệm ngày Phật Thích Ca Thành Đạo, lan tỏa tinh thần Từ bi – Giác ngộ của nhà Phật, ngày 20/01/2021 (nhằm mùng 8/12 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế đã thực hiện chương trình trao tặng 200 học bổng và 200 xe đạp cho các em hiếu học, khó khăn trong niên học 2020-2021.

Thừa ủy nhiệm của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban, các thành viên trong Phân ban đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Ông Nguyễn Thành Trung – Phó Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế; Đại đức Thích Minh Kiên – Chánh Thư ký Phân ban; Đại đức Thích Trí Thiện – Phó Thư ký Phân ban.

Đồng tham dự có quý mạnh thường quân: Bà Trần Thị Mỹ Trung – nhà tài trợ chính cho chương trình; ông Nguyễn Văn Mầm – nguyên Phó chánh Thanh tra thành phố Hồ Chí Minh; ông Võ Văn Thêm – nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm soát cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của: Ông Trần Thanh Phong – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Đức Huệ; ông Lê Văn Nên – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện; cùng các đại diện lãnh đạo, Đảng ủy và quý Ban Giám hiệu các trường.


Song hành với các công tác an sinh xã hội, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn, hiếu học có điều kiện đến trường, nhất là các trẻ em ở vùng biên giới, sau các tiết mục văn nghệ đậm tình quê hương, đại diện nhà tài trợ đã có đôi lời phát biểu động viên, chúc sức khỏe và khuyến khích các em cố gắng phấn đấu học tập, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Đại diện các em học sinh đã phát biểu cảm nghĩ và gửi lời tri ân đến quý mạnh thường quân đã quan tâm, động viên và tiếp bước đến trường cho các em.

Trong không khí hân hoan của những ngày Tết đến xuân về, lại đang bắt đầu học kỳ mới của niên học 2020-2021, những suất học bổng và những chiếc xe đạp ý nghĩa này sẽ là ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin cho các em thêm vững bước trong hành trình cắp sách đến trường. Được biết tổng kinh phí thực hiện chương trình này là 400 triệu đồng.

Đại diện chính quyền địa phương và các ban ngành lãnh đạo đã gửi những lời chúc chân thành cùng thư cảm ơn gửi đến phân ban từ thiện và các nhà hảo tâm.

Chương trình đã khép lại trong niềm hân hoan, rạng ngời trên gương mặt các em học sinh.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

 

Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ